• Thứ Hai, 26/11/2007 07:55 (GMT+7)

  Microsoft công bố phiên bản chính thức của Windows Live

  Bộ các ứng dụng web Windows Live đã chính thức “thoát” khỏi giai đoạn beta. Microsoft hi vọng sẽ đạt được 10 triệu người dùng trong vòng 2 tháng.

  Các dịch vụ và ứng dụng Windows Live của Microsoft đã chính thức “thoát” khỏi giai đoạn beta hôm 6/11/2007. Công ty đang có kế hoạch mở chiến dịch tiếp thị và hi vọng sẽ đạt được 10 triệu người dùng trong vòng 2 tháng tới.

  Hôm 6/11/2007, lần đầu tiên người dùng có thể truy cập và download tất cả các dịch vụ Windows Live hiện có, tổng giám đốc Brian Hall của nhóm kinh doanh Windows Live trong Microsoft cho biết. Trước đây, khi muốn tìm một sản phẩm beta nào đó thì người dùng thường phải tìm kiếm trên web.

  Microsoft chia các dịch vụ Windows Live thành 2 tập nhỏ: tập các dịch vụ trực tuyến (như Windows Live Hotmail) và tập các ứng dụng mà người dùng cài đặt lên PC của họ (như Windows Live Messenger, Windows Live Photo Gallery). Tuy nhiên không phải tất cả các dịch vụ Windows Live hiện có đều “thoát” khỏi giai đoạn beta mà vẫn còn 2 dịch vụ là Windows Live Skydrive và Windows Live Calendar. Trong năm 2008, Microsoft sẽ tiếp tục công bố các dịch vụ Windows Live beta mới.

  Cùng với việc công bố, Microsoft sẽ bắt đầu quảng cáo, tiếp thị Windows Live trên những tài sản trực tuyến của họ. Công ty hi vọng, chiến dịch sẽ giúp họ đạt được 10 triệu người dùng trong vòng 2 tháng tới.

  Windows Live là thương hiệu của nhiều dịch vụ và ứng dụng dựa trên web của Microsoft. Công ty hi vọng Windows Live sẽ giúp họ bán quảng cáo trực tuyến cạnh tranh với Google.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 6/11/2007

  ID: O0711_1