• Thứ Hai, 26/11/2007 07:55 (GMT+7)

  Founder đồng ý cài Windows lên nhiều PC hơn

  Founder Technology mở rộng thỏa thuận với Microsoft và sẽ cài trước Vista lên nhiều máy tính xách tay (MTXT) va máy tính để bàn (MTĐB) thương mại.

  Founder Technology Group (nhà sản xuất PC lớn thứ hai Trung Quốc), đồng ý cài trước Windows Vista lên các MTXT và MTĐB thương mại, chấm dứt kẽ hở trong thỏa thuận trước đây với Microsoft.

  Hôm 8/11/2007 trong chuyến thăm Bắc Kinh của tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, Founder và Microsoft đã kí văn bản ghi nhớ. Theo thỏa thuận, Founder sẽ cài trước Vista lên nhiều MTXT và MTĐB thương mại hơn. Founder cũng sẽ bán phần cứng của Microsoft (như chuột, webcam) trên 35 thành phố của Trung Quốc.

  Trong một thỏa thuận khác giữa hai công ty, Founder đồng ý cài trước Windows Live lên các PC trong 2 năm tới. các điều khoản liên quan tới tài chính của cả 2 thỏa thuận đều không được tiết lộ.

  Thỏa thuận cài trước Windows với Founder (cũng như với nhiều nhà sản xuất PC Trung Quốc khác như Lenovo Group) sẽ giúp giảm nạn vi phạm bản quyền phần mềm ở Trung Quốc đồng thời tăng lượng người dùng sử dụng Windows Vista lên. Thỏa thuận cài trước Windows kí hồi năm 2006 (trước chuyến thăm Mỹ của chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào) có một kẽ hở quan trọng: nó chỉ tính đến những PC được bán qua các kênh bán lẻ.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 7/11/2007

  ID: O0711_1