• Thứ Hai, 26/11/2007 07:55 (GMT+7)

  IBM tung ra bản AIX 6 chính thức

  Hệ điều hành (HĐH) mới AIX 6 (một dạng Unix) của Big Blue có các tính năng ảo hóa và quản lí bảo mật được cải thiện.

  IBM đang “kéo” AIX 6 ra khỏi trạng thái beta và HĐH dạng Unix này sẽ có mặt rộng rãi vào ngày 9/11/2007, hôm 5/11/2007 công ty cho biết.

  Theo phó chủ tịch Scott Handy của IBM, HĐH mới có các tính năng ảo hóa và quản lí bảo mật được cải thiện. Các tính năng ảo hóa khai thác một hypervisor có trong bộ xử lí (BXL) Power6 để đảm bảo tăng tốc cho các ứng dụng.

  Tính năng Workload Partition Manager có trong HĐH cho phép các nhà quản trị CNTT tạo ra nhiều partition, mỗi partition có thiết đặt bộ nhớ riêng. Tính năng Live Application Mobility trong Workload Partition Manager có thể chuyển các ứng dụng giữa máy chủ này và máy chủ khác khi ứng dụng đang chạy.

  Các tính năng ảo hóa của AIX 6 có thể hòa trộn tốt với hypervisor Live Partition Mobility của IBM có trong BXL Power6, có thể chuyển toàn bộ HĐH và các ứng dụng giữa máy chủ này và máy chủ khác khi ứng dụng đang chạy. Hypervisor có thể chuyển các HĐH AIX 6, Red Hat Linux, SuSE Linux Enterprise.

  AIX 6 còn có tính năng Security Expert, cho phép các nhà quản trị CNTT điều khiển hơn 300 thiết đặt bảo mật. Nhà quản trị có thể đặt ra việc thẩm định quyền truy cập vào các máy chủ và ứng dụng.

  AIX 6 beta được đưa ra vào tuần cuối cùng của tháng 7/2007.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 6/11/2007

  ID: O0711_1