• Thứ Hai, 03/12/2007 13:31 (GMT+7)

  Gmail: Chịu làm việc trên iPhone nhưng đỏng đảnh với Windows Mobile

  Người dùng ĐTDĐ chạy Windows Mobile đang bị thất vọng vì những lỗi đang xảy ra khi dùng Gmail.

  Google hỗ trợ IMAP cho Gmail, cho phép đồng bộ hóa đầy đủ giữa truy cập bằng điện thoại di động (ĐTDĐ) và truy cập qua máy tính. Tuy nhiên, những người muốn dùng Gmail trên Windows Mobile đang thất vọng vì Google vẫn chưa chịu sửa lỗi họ đã thừa nhận hồi tháng trước.

  Trong tháng 10/2007, Google bắt đầu hỗ trợ giao thức IMAP (Internet Message Access Protocol) cho Gmail, cho phép người dùng di động gửi/nhận e-mail Gmail trên ĐTDĐ của họ và đồng bộ hóa mọi thay đổi nếu lần sau họ truy cập Gmail bằng bất kì thiết bị nào. Với giao thức POP3 (giao thức e-mail duy nhất được Gmail hỗ trợ trước đây), nếu người dùng xóa e-mail Gmail bằng ĐTDĐ thì e-mail đó vẫn xuất hiện trong inbox khi họ đăng nhập Gmail bằng máy tính.

  Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau khi khả năng IMAP được kích hoạt, người dùng ĐTDĐ chạy Windows Mobile bắt đầu có những phàn nàn. Một số nói các HTML e-mail trên ĐTDĐ của họ trắng xóa, còn một số khác lại cho biết phần header của các e-mail này có xuất hiện trên ĐTDĐ nhưng không click vào để đọc được.

  Vấn đề chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến người dùng Windows Mobile. Hôm 16/11/2007 Google đã thừa nhận vấn đề, nhưng cho đến ngày 27/11/2007, lỗi vẫn chưa được khắc phục và công ty cũng không cho biết bao giờ thì lỗi được khắc phục.

  Sự cố với Windows Mobile của Google có lẽ chưa dừng lại. Các blogger Todd Ogasawara và Josh Smith nhận thấy, dịch vụ Gmail IMAP tiêu hao khá nhiều pin của các ĐTDĐ chạy Windows Mobile.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 27/11/2007

  ID: O0712_1