• Thứ Hai, 07/01/2008 14:33 (GMT+7)

  Vô địch VESC 2007 - PES 2008 – Kỹ thuật và cổ vũ của... giai nhân

  Chào nhà vô địch VESC 2007 – PES 08! Bạn có thể nói một chút về mình?
  Mình tên đầy đủ là Phạm Xuân Tuấn, sinh ngày 28/6/1984. Hiện tại, mình đang học Anh văn tại trung tâm ACET để chuẩn bị đi du học tại Úc vào năm sau.

  Bạn đã đến với PES như thế nào?
  Nói về đá banh trên máy điện tử thì mình chơi từ khi nó xuất hiện trên máy SNES với tên gọi là Super Start Soccer, khi ấy mình chỉ là cậu học trò cấp 2. Tiếp đến là những game đá banh trên hệ PS1, PS2 và bây giờ trên PC. Ngoài ra, việc chơi PES 08 trên hệ PC cũng là sự tình cờ khác. Vì sau khi mình đá PES 08 trên PS2 thấy các nhược điểm trên PES 06 vẫn tiếp tục được... giữ nguyên như việc mắc quá nhiều lỗi, hình ảnh không hề được cải tiến.

  Sau đó, mình quyết định mua phiên bản trên PC về thử nghiệm, kết quả thật bất ngờ! Cầu thủ thông minh hơn, chạy chỗ hay hơn, có nhiều động tác mới hơn... thế là mình quyết định chuyển hẳn sang đá PES 08 trên PC.

  Bạn có thể tường thuật lại trận đấu mà bạn cảm thấy “khó nuốt” nhất trong VESC 2007?
  Khó khăn hơn cả là trận gặp bạn có nick Bongsinh ở vòng 1/16, thuộc vòng chung kết khu vực Tp.HCM. Bongsinh đã chọn đội Barcelona và... có lối đá y hệt mình. Kỹ thật cá nhân bạn ấy rất khá (trong tất cả các đối thủ mình từng gặp trước đây). Vì cùng chung lối đá thiên về kỹ thuật nên mình gặp phải rất nhiều khó khăn khi đối đầu với bạn ấy. Mình đã giành chiến thắng nhờ vào bàn thắng vàng sau khi đã hòa nhau với tỉ số 2-2 ở hiệp đấu chính. Đó thật sự là trận đấu “khó nuốt” nhất vì cả hai bên đều dùng chung một đội bóng và cùng lối đá kỹ thuật lẫn đội hình.

  Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc tập luyện? Nguồn cổ vũ lớn nhất trong mỗi trận đấu?
  Mình thường chơi PES sau những giờ học căng thẳng. Chủ yếu, mình chỉ chơi PES vào 2 ngày cuối tuần là thứ 6 và thứ 7. Trung bình, mình chơi khoảng 2 tiếng và dành riêng ra 30 phút cho việc luyện tập các kỹ năng. Mình đến với PES kỳ này với tâm lý rất thoải mái nên cảm thấy tự tin tại bất kỳ trận đấu nào. Theo mình, việc vô địch VESC thật sự không hề đơn giản tí nào! Ngoài kỹ năng cá nhân của của mỗi game thủ, thì còn nhiều yếu tố ảnh hưởng rất lớn, như sức khỏe tốt (có khi phải đá liên tục nhiều trận liền), sự tự tin... và cả sự may mắn. Nguồn cổ vũ lớn nhất trong mỗi trận đấu chính là 2 người bạn thân và đặc biệt là bạn gái của mình, người luôn luôn... tiếp tế lương thực và đã sát cánh cùng mình trong tất cả các trận đấu. Có lẽ vì thế mà mình đã liên tục chiến thắng cho đến cùng chăng?

  Theo bạn, chất lượng giải VESC 2007 như thế nào?
  Giải VESC năm nay thật sự rất khó khăn và đầy thử thách. Mình mong muốn giải năm sau sẽ có nhiều màn hình cho khán giả có thể trực tiếp theo dõi những trận đấu hay. Đối với eSports, mình mong muốn tạo được một đội tuyển quốc gia, với sự góp mặt của các game thủ xuất sắc trong giải VESC. Đây sẽ là tập hợp của những game thủ có trình độ cao, luyện tập có phương pháp và sẽ có cơ hội đi thi đấu ở nước ngoài.

  Cuối cùng, mình chân thành cảm ơn tạp chí Thế Giới Vi Tính cùng tất cả các đơn vị tài trợ đã tổ chức một giải đấu rất bổ ích cho cộng đồng game thủ tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

  Thanh Trân

   

  ID: G0801_103