• Thứ Hai, 07/01/2008 14:33 (GMT+7)

  Warcraft DotA... “Sao” Boba đăng quang

  10 ngày sau trận chung kết “nghẹt thở” với vô địch khu vực Hà Nội Netviet, phóng viên Thế Giới Game đã có cuộc nói chuyện hết sức cởi mở với Phạm Minh Tuấn (nickname Stars.Bokinhvan) – đội trưởng Stars Boba, tân vô địch bộ môn Warcraft DotA tại VESC 2007.

  Chào Tuấn, bạn có thể cho độc giả TGG biết thêm về quá trình hình thành đội Stars Boba?
  Phạm Minh Tuấn: Đội (chính xác là clan Stars Boba) được chính thức thành lập từ tháng 7/2007. Do các thành viên trước đây đã từng quen biết và chơi khá ăn ý với nhau (chơi DotA qua các máy chủ trong nước) nên đội đi vào hoạt động ổn định khá nhanh. Hiện clan có khoảng 20 thành viên, trong đó có 6 thành viên trụ cột chuyên tham gia thi đấu.

  Lịch luyện tập của Stars Boba như thế nào?
  Phạm Minh Tuấn: Thường thì các thành viên của clan ngồi ở nhà tập, thi đấu với nhau, chỉ có tối thứ 7, Chủ nhật mới tập trung ở đại bản doanh 42-44 Lê Công Kiều, Q.1 để tập dượt hoặc thi đấu các giải. Để rút kinh nghiệm, học tập chiến thuật thi đấu cũng như cách chọn hero, đội thường xuyên tham khảo và xem replay các trận đấu tại những giải đấu lớn của nước ngoài.

  Trong các trận đấu vòng loại khu vực Tp.HCM, Stars Boba có “ngán” hay gặp khó khăn trước một đội nào không?
  Phạm Minh Tuấn: (cười), tuy tụi em có nhiều kinh nghiệm thi đấu và được đánh giá là ứng cử viên số 1 của giải nhưng trận đấu với NA ở vòng 1/8 thực sự rất nóng và căng thẳng.

  Trong một trận đấu, sự phân công giữa các thành viên trong đội như thế nào?
  Phạm Minh Tuấn: Đội trưởng sẽ là người cuối cùng ra quyết định chọn tướng, dĩ nhiên sau khi bàn bạc và thống nhất với các thành viên còn lại. Thường Stars Boba chọn các hero có khả năng combat cao và 1 hero có khả năng cày tốt để mua đồ và đánh mạnh vào những giờ phút chót, tất cả đều dựa trên chiến thuật chính là hỗ trợ đồng đội. Hai thành viên đánh chủ lực và quyết định chiến thuật của Stars Boba là david21 và yuna.

  Với tư cách là đội trưởng, Tuấn đánh giá như thế nào về trận chung kết với Netviet?
  Phạm Minh Tuấn: Tuy không phải là đội hình mà Stars Boba từng đối mặt ở WCG 2007 nhưng đội hình này mạnh hơn rất rất nhiều (lại cười) và hiệp 2 đã chứng minh điều đó (Netviet thắng - NV). Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong đấu pháp ở những phút cuối cùng cũng có thể dẫn đến thất bại, đặc biệt khi đối thủ là một đội mạnh và kinh nghiệm. Ở hiệp thứ 3, đội đã quyết định tăng tốc ngay từ giai đoạn early game (bắt đầu) và chiến thuật này đã thành công.

  Anh Khoa
   

  Từ khóa: Anh Khoa
  ID: G0801_103