• Thứ Ba, 08/01/2008 09:34 (GMT+7)

  Giữ vững ngôi vô địch

  Ngay sau khi giải VESC 2007 kết thúc, TGVT-Thế Giới Game (TGG) đã có ngay cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Hoàng Vũ Thành (Locke) và Nguyễn Thế Hưng (GR) - 2 thành viên quan trọng đã giúp đội 1st.VN giữ vững ngôi vô địch game Counter Strike (CS) của giải VESC.

  Đây là lần thứ 2 đội 1st.VN Gaming vô địch giải VESC. Các bạn có thể cho biết điểm khác biệt giữa giải năm nay và năm ngoái?

  Locke: Trong VESC 2006, 1st.VN không gặp khó khăn nào đối đầu với Volcano.Magma ở trận chung kết toàn quốc và có chiến thắng 3-0 tương đối dễ dàng để lên ngôi vô địch. Tại VESC 2007 này, 1st.VN gặp một số khó khăn ở trận đầu khi thành viên mới là Rockland bị “khớp” vì lần đầu tiên đấu ở giải lớn có quy mô toàn quốc. Chính điều này dẫn đến việc phối hợp đồng đội (teamwork) không được như ý và hậu quả là 1st.VN để thua ProA.gm ở màn (map) Inferno. Tuy nhiên, sau trận đấu này, thành viên trong đội đã bàn luận về các vấn đề phát sinh và đưa ra hướng giải quyết. Ở 3 màn sau, 1st.VN đã lấy lại phong độ cần có để có 3 chiến thắng tương đối dễ dàng, giữ vững chức vô địch VESC và khẳng định đẳng cấp số 1 của 1st.VN trên đấu trường CS ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một điểm tương đồng giữa giải VESC 2006 và 2007, đó là khoảng cách giữa 1st.VN và 2 đội hạng nhì tương đối rõ ràng.

  GR: Giải năm nay có lượng thí sinh đăng ký đông hơn hẳn năm trước và trình độ của các game thủ tiến bộ hơn rõ rệt.

  Trong quá trình thi đấu điểm nào của đối thủ đáng chú ý nhất?

  Locke: Trong giải VESC 2007, ProA.gm đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Chúng tôi nhận thấy kỹ năng cá nhân của từng thành viên được nâng cao rất nhiều so với giải VESC 2006, đặc biệt là khả năng sử dụng súng Desert Eagle của họ. Chính kỹ năng này đã góp phần cho chiến thắng của ProA.gm ở trận đầu tiên, khi họ thắng được những màn (round) quan trọng.

  GR: Điểm đáng chú ý nhất của các đội tham dự là họ thi đấu rất quyết tâm và fairplay cho dù thắng hay thua cuộc.

  Về phía ban tổ chức giải năm nay có điểm nào đáng khen và đáng trách trong quá trình tổ chức, vận hành giải?

  Locke: Quyết định của BTC khi tổ chức ở nhà thi đấu Nguyễn Du ở vòng loại TP.HCM và cả chung kết quốc gia đã mang bước đột phá. Số lượng khán giả theo dõi tăng đột biến và mang lại thành công lớn cũng như tiếng vang cho VESC 2007. Tuy nhiên, tình trạng máy móc năm nay không tốt khi cấu hình máy thấp không đủ chơi CS một cách trơn tru và mạng LAN hay ngắt (disconnect). Nếu giải quyết được vấn đề này, VESC sẽ trở thành giải đấu hoàn hảo nhất ở VN “vì gamer, cho gamer”.

  GR: Chất lượng giải năm nay cao hơn năm trước, BTC đã không có sai sót nhiều ngoại trừ máy móc dành để thi đấu vòng loại game CS quá ít, không đáp ứng nổi số lượng đông các đội tham dự.

  Các bạn có nhận xét gì về đối thủ trong trận chung kết?

  Locke: ProA.gm đã có tiến bộ vượt bậc khi vượt qua được đối thủ chính là Volcano ở khu vực HN, Volcano là đội CS độc tôn chiếm giữ chức vô địch HN suốt 3 năm qua. Trong thời gian tập luyện với 1st.VN cho giải ACG 2007 vào tháng 9 vừa rồi, chúng tôi thấy tiềm năng của ProA.gm sẽ trở thành đội vô địch HN trong tương lai gần và thực tế đã chứng minh điều này là đúng. Hy vọng ProA.gm sẽ cố gắng giữ vị trí của mình trong các giải sắp tới ở HN, chúng tôi cũng hy vọng đội Volcano có những thay đổi hợp lý để lấy lại vị trí trước đây đã là của họ. Chúng tôi nghĩ những giải CS sắp tới ở HN, đặc biệt là giải EGT 01/2008 sẽ rất hấp dẫn với sự đối đầu của ProA và Volcano.

  GR: ProA.gm có đội hình trẻ nhưng dầy dạn kinh nghiệm, thi đấu rất quyết tâm. Nhưng tâm lí thi đấu có lẽ là điểm yếu của họ.

  Các đội tham gia vòng chung kết có tiến bộ, sáng tạo gì hơn năm ngoái về chiến thuật?

  Locke: Theo chúng tôi, kỹ năng cá nhân của các gamer CS đã tiến bộ rất nhiều, nhưng chiến thuật và tinh thần đồng đội vẫn chưa có biến chuyển rõ rệt. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy 1 điều đã tồn tại trong nhiều năm qua: các đội trong TP.HCM có tinh thần đồng đội (teamwork) và chiến thuật tốt hơn hẳn so với các đội ngoài HN.

  GR: Các đội đã có sự tiến bộ hơn về mọi mặt nên giải năm nay hồi hộp và kịch tính hơn năm trước rất nhiều.

  Thanh Bình

  ID: G0801_104