• Thứ Ba, 08/01/2008 09:34 (GMT+7)

  Những bóng hồng khoác áo 1st. VN Gaming

  Chào các bạn nữ của đội 1st. Ladies, tuy các bạn tham gia thi đấu game Counter Strike (CS) của giải VESC năm nay không đầy đủ và thành tích không được như ý, nhưng sự hiện điện của đội đã mang đến cho giải đấu một ấn tượng nổi bật. Các bạn có thể cho biết nguyên nhân vì sao mà các bạn quyết định lập một đội thi đấu CS toàn nữ?

  Cutiecop: Clan 1st.VN Gaming quyết định lập đội 1st.Ladies gồm toàn nữ game thủ để tạo sự mới mẻ cho nền CS Việt Nam, tạo cơ hội cho các “lady” tham gia giải lớn để học hỏi kinh nghiệm. Theo dự định, các thành viên của 1st. Ladies sẽ gồm: PimPim (Ngân), Minori, Antispam (Thư), Se7en (Dương - ở HN) và Cutiecop (Trân). Nhưng sát giờ G thì vài thành viên không tham gia được, đến lúc thi đấu đội chỉ còn 2 “em”.
  Se7ve: Em không thể vào SG thi đấu cùng 1st. Ladies được nên cũng rất buồn.
  PimPim: 1st.VN đã có 4 đội tham gia, mọi người muốn dành đội thứ 5 cho các nữ game thủ để có dip học hỏi và thi đấu tại một giải đấu quy mô.

  Các bạn bắt đầu chơi CS từ khi nào?

  Cutiecop: Cutiecop bắt đầu chơi CS từ tháng 6/2007, tức là trước giải VESC 5 tháng.
  Se7ve: Em chơi CS từ hồi lớp 6 đó là bản Beta 7 thì phải, em chơi được 2 năm đến lớp 8 rồi bỏ, lớp 11 chơi lại đến bây giờ. Cũng khoảng 3-4 năm gì đó ạ!
  PimPim: PimPim đã chơi CS từ tháng 3/07, cùng lúc với các servers của iGame bắt đầu online phục vụ cộng đồng CS. Nhưng thực tế là từ tháng 7, PimPim mới chú ý chơi cho đúng cách, có nghĩa là trước giải 4 tháng.

  Trước giải đấu các bạn có tham gia tập luyện chung với nhau?

  Cutiecop: Thường là các thành viên trong đội tự tập vì đội không có cơ hội tập luyện chung với nhau. Trước lúc thi đấu đội trưởng (captain) thống nhất 1 vài chiến thuật (tactic) để các thành viên không bị bỡ ngỡ.
  Se7ve: Dạ có, nhưng Ladies chỉ tập trung online là nhiều ạ!
  PimPim: Trước ngày thi đấu có một buổi ghép đội hình cho chiến thuật và vị trí.

  Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng các bạn đã thua ngay từ vòng loại, nguyên nhân?

  Cutiecop: Bởi vì đội 1st.Ladies không có cơ hội tập luyện chung với nhau, nên lúc đấu phối hợp với nhau chưa tốt, không có chiến thuật (tactic) cụ thể, lại thêm lần đầu tham gia giải nên tâm trạng có phần bối rối.

  Các bạn có nhận xét gì về giải VESC năm nay?

  Cutiecop: VESC 2007 có quy mô lớn và thu hút đông đảo game thủ tham gia. Tuy nhiên, điều kiện tham gia thi đấu của game SC theo Cutiecop thấy là không tốt, vì không gian thi đấu của mỗi game thủ quá nhỏ (không đủ chỗ để đặt trọn tấm lót chuột nên việc di chuyển không như ý muốn), máy tính bị chậm (delay) liên tục. Hơn thế nữa, trong quá trình diễn ra trận đấu khán đài lại bật nhạc hiphop! với âm lượng quá lớn cùng với chương trình đố vui có thưởng hấp dẫn dành cho khán giả, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung, gần như bất lực trong việc nghe bước chân (footstep) và thông tin (report) – 2 điều quan trọng nhất đối với CS.

  PimPim: Thời gian dành cho game thủ phía Nam thi đấu quá dày, đội nhất miền Nam gần như không được nghỉ ngơi sau 3 ngày thi đấu liên tiếp cho tới trận chung kết. Về mặt tổ chức, đội ngũ trọng tài, cộng tác viên, giám sát hợp tác và làm việc rất tốt, công minh, có tinh thần trách nhiệm.

  Các bạn là đội nữ game CS duy nhất của giải, cảm giác như thế nào?

  Cutiecop: Điều này mang lại cho đội cảm giác rất hồi hộp cũng như vui vẻ vì đã góp phần nhỏ bé cho sự mới mẻ và sôi nổi của giải.
  Se7ve: Rất vui và thích thú vì được chơi game mà con gái ít người chơi!
  PimPim: Có lẽ tất cả đều vui vì góp phần mang lại sự đa dạng và mới mẻ cho giải dù chỉ là một chút ít.

  Các bạn có đặt mục tiêu cho giải VESC năm sau?

  Cutiecop: Nếu có điều kiện thì 1st.Ladies vẫn mong muốn được tham gia đấu giải VESC năm sau. Hi vọng lần này đội hình của 1st.Ladies sẽ toàn nữ và sẽ vào sâu hơn, cũng như có cơ hội để tập luyện chung với nhau nhiều hơn. Ngoài giải VESC 2007, Cutiecop chưa từng tham gia 1 giải CS nào cả.
  Se7ve: Nếu năm sau có VESC, em sẽ xin “mẫu hậu” vào SG cho bằng được để đấu cùng 1st.Ladies. Giải tiếp tới vẫn chỉ là để chúng tôi học hỏi và được thi đấu chính thức nhưng hy vọng sẽ đi xa hơn. Ngoài VESC em cũng tham gia 1 giải Canon tổ chức ở HN vào cuối tháng 8 đầu tháng 9.
  PimPim: Năm sau đội 1st.Ladies sẽ cố gắng tiếp tục thi đấu với đội hình và dự bị đầy đủ. Ngoài VESC, cả đội chưa từng tham gia giải nào chung. Riêng PimPim thì trước đây có đấu 1 trận thay cho Robocop cho đội 1st.VN ở giải Tân Thái Bình.

  Cám ơn các người đẹp hy vọng sẽ sớm gặp các bạn trên bục cao nhất của CS trong VESC gần đây.
  (phỏng vấn qua "i-meo")

  ID: G0801_104