• Thứ Ba, 29/01/2008 08:02 (GMT+7)

  Điện thoại thông minh ấn tượng

  Nếu đang sở hữu một chiếc Palm cũ kỹ và kềnh càng nhưng vẫn không muốn từ bỏ hệ điều hành Palm OS quen thuộc thì có lẽ Palm Centro là chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang chờ đợi. Tuy thiếu những tính năng mà những đối thủ khác thường có - đáng chú ý nhất là khả năng hỗ trợ WiFi và GPS - nhưng Centro hỗ trợ khả năng truy cập mạng điện thoại băng rộng EvDO và được cài sẵn hệ điều hành Palm OS.

  Centro có kiểu dáng nhỏ gọn hơn (10,67x5,33x1,78cm) và nhẹ hơn hẳn (119g) so với các thế hệ máy Palm trước. Vì thiết bị quá nhỏ nên bàn phím cũng được thiết kế nhỏ theo một cách tương xứng, tuy nhiên các phím bấm được phủ một lớp nhựa plastic mềm giúp các ngón tay không bị trượt.

  Palm Centro với
  màn hình cảm ứng
  2,4” hiển thị đẹp.

  Thử nghiệm duyệt web thông qua mạng EvDO của nhà cung cấp dịch vụ Sprint đạt tốc độ nhanh, các trang web được hiển thị gọn trong màn hình. Chất lượng cuộc gọi xuất sắc như khi sử dụng điện thoại hữu tuyến. Tuy nhiên, thời gian dùng pin kém, chỉ đạt 4 giờ 19 phút.

  Centro được cài sẵn phiên bản Deluxe của phần mềm nghe nhạc PTunes và chất lượng âm thanh tốt một cách đáng ngạc nhiên khi nghe qua loa ngoài. Phần mềm Music Manager của Sprint được cài sẵn cũng giúp việc trao đổi nhạc dễ dàng hơn. Centro còn được trang bị máy ảnh 1,3 megapixel tích hợp với tính năng zoom số 2X và hỗ trợ quay video. Chất lượng hình ảnh được chứ không thật xuất sắc.

  Đi kèm với Centro còn có vài ứng dụng hữu ích, bao gồm phiên bản trên máy Palm của ứng dụng bản đồ Google Maps và ứng dụng văn phòng Documents to Go của DataViz. Tuy không phải là một chiếc điện thoại di động đẹp nhất nhưng Centro xem ra khá hấp dẫn ở mức giá 100USD (yêu cầu người dùng ký hợp đồng sử dụng trong 2 năm với Sprint).

  ID: A0801_52