• Thứ Ba, 29/01/2008 08:02 (GMT+7)

  Sony LocationFree tốt hơn Slingbox Solo

  Sling Media và Sony đã nâng cấp thiết bị xem TV và nội dung DVR từ xa. Thử nghiệm với Slingbox Solo (180USD) và Sony LF-V30 LocationFree Base Station (230USD) cho thấy Sony cho chất lượng hình ảnh cao và ổn định.

  Như các bậc tiền bối, cả hai thiết bị đều nằm giữa hộp giải mã truyền hình cáp hoặc vệ tinh, đầu DVR hoặc DVD và TV của bạn (nguồn hình ảnh nối đến TV thông qua kết nối trực tiếp.) Điều kỳ diệu nằm ở khả năng của phần cứng trong việc chuyển thành luồng hình ảnh tức thời mặc dù chất lượng có giảm bớt, và bạn có thể xem từ xa bằng cách dùng phần mềm đi kèm (SlingPlayer của Sling Media và LocationFree của Sony). Bạn phải cài những ứng dụng này vào từng máy tính và thiết bị muốn dùng để xem nội dung. Những ứng dụng này hiển thị một điều khiển từ xa ảo y như thật. Để dùng những điều khiển trên phần mềm, bạn phải gắn thiết bị hồng ngoại (đi kèm sản phẩm). Khi dùng điều khiển từ xa ảo để chuyển kênh, yêu cầu sẽ được chuyển lên Internet và phát qua thiết bị hồng ngoại đến hộp cáp.

  Slingbox Solo (trái) và Sony LF-V30
  có thiết kế mỏng, hấp dẫn.

  Điểm hay của cả Slingbox Solo và LF-V30 là khả năng chấp nhận đầu vào độ nét cao. (Slingbox Pro cũ chỉ hỗ trợ HD nhờ phụ kiện HD Connect giá 50USD.) Việc cài đặt cho cả 2 thiết bị đều dễ dàng, Sony trội hơn: sau khi bật LF-V30, máy tính Vista nhận ra ngay trên mạng không dây và nhắc nhở kết nối hay không (với Windows XP, đầu tiên bạn phải kết nối với LF-V30 vào mạng bằng cáp để cấu hình). Slingbox Solo chỉ hỗ trợ kết nối ethernet, nếu muốn bạn có thể trang bị thêm bộ kết nối mạng qua lưới điện (giá 80USD).

  Theo Sony, LF-V30 thu nhỏ phim vào màn hình 640x340, trong khi đó Slingbox Solo là 640x480. Solo có chút lợi thế ở chất lượng hình ảnh khi dùng mạng ở nhà, nhưng Sony cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn và ổn định hơn, âm thanh tốt hơn trên Internet. Hiệu quả của việc hỗ trợ HD không đáng kể, chất lượng hình ảnh phần lớn được quyết định bởi băng thông đang dùng và chất lượng hình ảnh độ nét cao giảm đáng kể khi xem từ xa.

  Phần mềm SlingPlayer hỗ trợ số thiết bị ấn tượng, gồm cả máy Windows và máy Mac và phần lớn smartpphone. Thiết bị mobile duy nhất mà LF-V30 hỗ trợ là Sony PlayStation Portable. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của LF-V30 là Sony chỉ kèm một bản phần mềm khách LocationFree, và nếu muốn có thêm, bạn phải trả 30USD/bản.

  ID: A0801_59