• Thứ Tư, 02/01/2008 15:25 (GMT+7)

  iSuppli: iPod Touch không phải là iPhone

  Chiếc iPod Touch của Apple sử dụng các thành phần tiên tiến khiến về mặt công nghệ, iPod Touch còn “thời thượng” hơn iPhone.

  Theo công ty phân tích iSuppli, iPod Touch không phải là một chiếc iPhone thu gọn mà biểu lộ tương lai của dòng sản phẩm iPod.

  iSuppli cho biết, bề ngoài thì chiếc iPod Touch của Apple rất giống chiếc iPhone của họ. Phần bên trong cũng có sự tương đồng rất lớn nhưng iSuppli tiết lộ, iPod Touch có thiết kế riêng và có nhiều tiến bộ hơn iPhone.

  iPod Touch có giá bán lẻ là 299USD nhưng iSuppli cho rằng, giá thành của chiếc iPod Touch 8GB (không kể chi phí nghiên cứu phát triển, tiếp thị và những chi phí liên quan khác như phần mềm, sở hữu trí tuệ, đồ phụ trợ) chỉ khoảng 149,18USD (dựa vào giá trong tháng 10/2007). Từ hồi đó đến nay, giá thành một số thành phần như bộ nhớ, chất bán dẫn,… đã giảm khá nhiều.

  Theo iSuppli, về mặt chức năng, iPod Touch là chiếc iPhone bớt đi một số tính năng như khả năng điện thoại di động, Bluetooth và một số phần tử phần mềm nào đó. Giống như iPhone, iPod Touch có màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch, có IC (Integrated Circuit) do Samsung sản xuất (dựa trên bộ xử lí của ARM), có thể lướt web qua Wi-Fi. iSuppli nói rằng, iPod Touch sẽ là tương lai của dòng sản phẩm iPod.

  iSuppli cho biết, iPod Touch có bo mạch in (printed circuit board - PCB) đơn chứ không phải là thiết kế modular 2-PCB như của iPhone. iPod Touch có một tập nhiều thành phần mới hỗ trợ các chức năng WLAN (Wireless LAN) và có mạch màn hình cảm ứng trên PCB chính chứ không phải trên module màn hình cảm ứng.

  Dựa trên lịch sử của các sản phẩm iPod, iSuppli dự đoán Apple sẽ sản xuất khoảng 8,5 triệu chiếc iPod Touch thế hệ đầu tiên và đến khoảng quý III/2008 sẽ bắt đầu sản xuất những chiếc iPod Touch thế hệ thứ hai.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Macworld, 20/12/2007

  ID: O0801_1