• Thứ Tư, 02/01/2008 13:32 (GMT+7)

  IBM đưa ra 5 dự báo cho tương lai

  Danh sách định kì hàng năm “Next Five in Five” mới nhất của IBM dự báo 5 thành tựu/xu hướng nổi bật trong 5 năm tới.

  Theo IBM, 5 thành tựu/xu hướng nổi bật trong 5 năm tới là:

  1. Giao thông sẽ trở nên an toàn hơn. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các hệ thống giao thông thông minh, tự động điều chỉnh mẫu đèn, chuyển lưu lượng xe cộ sang các tuyến đường thay thế và sẽ có sự kết hợp giữa các phương tiện giao thông, cảm biến giúp giao thông yên ả hơn, giảm ô nhiễm, đưa người đi đường tới đích dễ dàng hơn mà không bị stress.

  2. Các thiết bị “năng lượng thông minh” phát triển rất nhanh. Những đồ gia dụng như máy rửa bát đĩa, điều hòa không khí, đèn điện,… sẽ được kết nối trực tiếp tới lưới điện thông minh, cho phép bạn dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) hoặc bất kì trình duyệt web nào bật/tắt chúng.

  3. Khi ngồi vào bàn ăn, bạn sẽ biết mọi thứ từ khí hậu, đất trồng mà thực phẩm sinh trưởng, những thuốc trừ sâu, loại ô nhiễm mà thực phẩm đã từng hứng chịu, loại năng lượng đã tiêu thụ để tạo ra sản phẩm tới chất lượng nhiệt độ, không khí trong các container đưa thực phẩm tới căn bếp nhà bạn.

  4. Với sự tiến bộ của tia X và các công nghệ nghe/nhìn, bác sĩ có thể thăm dò sâu trong cơ thể bạn để phát hiện bệnh. Máy tính cũng giúp so sáh dữ liệu sức khỏe của bạn với rất nhiều người khác để chẩn đoán và điều trị.

  5. Sức mạnh và chức năng của ĐTDĐ tiếp tục phát triển.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 24/12/2007

  ID: O0801_1