• Thứ Sáu, 22/02/2008 09:14 (GMT+7)

  Đọc sách điện tử với Kindle

  Amazon đang đưa sách điện tử (e-book) quay lại ánh đèn sân khấu với việc trình làng thiết bị đọc e-book mang tên Kindle (399USD) và dịch vụ tương ứng. Tuy vẫn còn vài điểm cần cải tiến nó nhưng vẫn thành công trong việc tạo lại niềm hứng thú đọc e-book.

  Kindle, thiết bị ðọc e-book
  mới của Amazon.
  Kindle có bộ nhớ tích hợp 180MB (hãng sản xuất tuyên bố có thể lưu 200 quyển sách) và hỗ trợ thẻ nhớ SD với dung lượng lên đến 2GB. Thay vì sử dụng màn hình LCD, Kindle trang bị màn hình giấy điện tử của hãng E Ink, chiếm toàn bộ phần trên của thiết bị. Màn hình đơn sắc - được thiết kế để tiết kiệm điện - hỗ trợ 4 mức của sắc độ xám. Màn hình hiển thị dễ đọc trong hầu hết mọi trường hợp, ngoại trừ trong điều kiện tối.

  Thiết kế của Kindle rất thân thiện và dễ sử dụng. Một bề mặt bằng cao su ở mặt sau thân máy và độ dày của thiết bị giảm dần từ trái sang phải giúp người dùng dễ cầm hơn.

  Điểm đáng chú nhất ở Kindle là khả năng hỗ trợ mạng 3G, cho phép thiết bị kết nối không dây đến dịch vụ mạng dữ liệu tốc độ cao EvDO của nhà cung cấp dịch vụ Whispernet để tải về các e-book. Bạn không cần sử dụng máy tính để mua sách, thay vào đó bạn chỉ cần duyệt qua trang chủ cửa hàng Kindle và tải về e-book cần đọc. Thời gian tải về một e-book chưa đến 1 phút và giá khác nhau, chẳng hạn một e-book mới phát hành có giá 10USD. Hiện cửa hàng Kindle cung cấp khoảng 90.000 e-book.

  Kindle đi kèm một trình duyệt cơ bản để sử dụng cho các trang web văn bản, không phải là các website nặng về đồ họa. Kindle thuận tiện để theo dõi tin tức nhanh, thời tiết hay tra cứu Wikipedia. Điểm không hữu ích là để đọc báo và blog với Kindle, Amazon yêu cầu bạn đăng ký dịch vụ. Bạn có thể đăng ký nhiều loại báo, blog và tạp chí.

  ID: A0802_48