• Thứ Sáu, 22/02/2008 09:14 (GMT+7)

  Ứng dụng truyền thông "tất cả trong một" ôm đồm

  Raketu là sự kết hợp tất cả các chức năng như điện thoại Internet, dịch vụ tin nhắn, IPTV và một số chức năng khác nữa. Như một phần mềm khách và một dịch vụ trên nền web, Raketu muốn trở thành đầu mối thông tin, giải trí truyền thông của bạn. Nghe có vẻ tuyệt vời nhưng Raketu làm bạn “ngộp” vì quá nhiều tính năng mà một số không làm việc.

  Sau khi tải và cài đặt Raketu, bạn khó lòng biết phải bắt đầu từ đâu bởi giao diện bừa bộn và xấu. Mắt bạn sẽ phải căng lên với chữ trắng nền đen và những biểu tượng nhỏ, không chút trực quan.

  NTN đã kiểm tra tính năng thông điệp của ứng dụng, được hứa hẹn cho phép gọi đến người dùng Raketu khác trên máy tính của họ, gọi điện thoại bàn hoặc di động, gửi email, tin nhắn tức thời và SMS.

  NTN đã gặp phải rất nhiều vấn đề ngay từ lúc bắt đầu, đầu tiên là gọi từ PC đến PC. Trước đó, bạn phải thêm đối tác (contact) Raketu (công việc đơn giản này cần khá nhiều cú nhấn chuột) và dù thành công, hai người vẫn “đôi ngã” offline dùng đều đã đăng nhập Raketu. Hãng đã kiểm tra kỹ cho biết sẽ có kế hoạch khắc phục.

  Những đối tác Raketu khác online suôn sẻ và chất lượng cuộc gọi khá ấn tượng: âm thanh to và rõ (không bị dội) tuy thỉnh thoảng bị mất âm.

  Dù giao diện không được hấp dẫn lắm, nhưng bù lại tính năng IM chung làm việc khá tốt, cho phép tán gẫu với bạn bè trên AIM, Google, ICQ, Jabber, MSN, Skype và Yahoo; bạn nhập tên và mật khẩu và Raketu sẽ chuyển contact IM từ danh sách liên hệ. Bạn có thể gọi những đối tác Skype từ Raketu (không hỗ trợ thoại video nhưng hãng dự định sẽ bổ sung tính năng này trong bản nâng cấp).

  Tính năng thông điệp chỉ là phần nhỏ. Bạn có thể lấy tin tức từ BBC, CBC, The New York Times và những trang tin tức khác; tạo podcast; nhận dự báo thời tiết, cổ phiếu, chuyến bay; xem IPTV và phim theo yêu cầu. Raweb, trang web có nhiều tính năng giống phần mềm khách: cho phép PC và người dùng smartphone thực hiện những cuộc gọi, gửi email, tin nhắn văn bản và xem ti vi. NTN chưa kể đến các tính năng giải trí khác. Dù vậy, nếu bạn đã hài lòng với RSS Feeds, podcast, thoại Internet và tin nhắn trên các dịch vụ như Skype và Trillian hoặc AIM thì sao phải dùng Raketu? 

  ID: A0802_57