• Thứ Tư, 13/02/2008 13:11 (GMT+7)

  HP giới thiệu chiếc thin-client giống MTXT

  Nhằm thúc đẩy tính di động cho các máy tính thin-client, Hewlett-Packard sẽ thêm một máy tính xách tay (MTXT) với khả năng lưu trữ tối thiểu và các tính năng mạng không dây vào dòng sản phẩm của mình.

  Chiếc HP Compaq 6720T Mobile Thin Client có 1GB bộ nhớ flash để lưu trữ trong, giống một thiết bị đầu cuối (terminal) hơn là một chiếc PC đầy đủ. Sử dụng 6720T, có thể thực hiện quản lí hệ thống và lưu trữ dữ liệu từ một máy chủ ở xa, hôm 24/1/2008 HP cho biết. MTXT khởi động bằng hệ điều hành Windows XP Embedded OS có trong module flash.

  Theo ông Thai Nguyen, giám đốc tiếp thị toàn cầu sản phẩm thin-client của HP, vì dữ liệu không được lưu trên MTXT nên có ít nguy cơ mất dữ liệu của công ty hơn. MTXT thin-client còn được quản lí từ máy chủ, giảm bớt những thách thức quản lí như vấn đề cập nhật phần mềm. Phó chủ tịch Klaus Besier cho biết, MTXT thin-client sử dụng ít năng lượng hơn các PC truyền thống, không có quạt hay các phần chuyển động (như đĩa cứng). Sản phẩm này được nhắm cho các ngành như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm.

  6720T nặng 2,45kg, sử dụng bộ xử lí Intel Celeron M, có thể kết nối mạng có dây, mạng không dây theo các chuẩn 802.11a/b/g wireless, có đồ họa tích hợp, 3 cổng USB (Universal Serial Bus), 2 khe cắm PC Card,  ổ DVD-ROM và các loa stereo. Máy có cài các phần mềm terminal như HP Session Allocation Manager để thiết lập kết nối mạng an toàn tới các máy chủ ở xa.

  Có giá khởi điểm 725USD, 6720T sẽ có bán ở Bắc Mỹ, Nhật Bản vào cuối tháng 1/2008.

  HP sẽ phải cạnh tranh với IBM, ClearCube Technology trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm thin-client.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 25/1/2008

  ID: O0802_1