• Thứ Tư, 13/02/2008 13:11 (GMT+7)

  Nokia mua lại Trolltech

  Vụ mua lại Trolltech sẽ cho phép Nokia thúc đẩy nhanh chiến lược phần mềm đa nền tảng dành cho các thiết bị di động và ứng dụng desktop và dịch vụ Internet.

  Nokia đã đưa ra thông tin nói trên vào ngày 31/1/2008 tại cả Phần Lan và Nauy. Trolltech là nhà cung cấp phần mềm với những nền tảng và khung phát triển phần mềm tầm cỡ thế giới.

  Vụ mua lại Trolltech sẽ cho phép Nokia thúc đẩy nhanh chiến lược phần mềm đa nền tảng dành cho các thiết bị di động và ứng dụng desktop và phát triển việc kinh doanh dịch vụ Internet của công ty. Với Trolltech, Nokia và các công ty phát triển bên thứ ba sẽ có thể phát triển những ứng dụng hoạt động trong Internet trong danh sách nhiều thiết bị của Nokia và trên máy PC. Chiến lược phần mềm của Nokia dành cho các thiết bị dựa trên các môi trường phát triển đa nền tảng, các lớp phần mềm chạy trên các nhiều hệ điều hành, cho phép phát triển các ứng dụng cho nhiều loại thiết bị Nokia. Những ví dụ về các lớp đa nền tảng hiện tại là Web runtime, Flash, Java và Open C.

  Nokia dự kiến tiếp tục tăng cường các sản phẩm Trolltech thông qua phát triển tích cực và di động, cả desktop lẫn di động. Để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tính sáng tạo trong ngành dựa trên những sản phẩm của Trolltech, Nokia dự kiến tiếp tục cấp phép công nghệ Trolltech theo các giấy phép thương mại lẫn mã nguồn mở.

  Theo Nokia

  ID: O0802_1