• Thứ Tư, 13/02/2008 13:11 (GMT+7)

  Sắp có trình duyệt di động miễn phí mới

  Trình duyệt di động miễn phí của Skyfire được dự định hỗ trợ mọi thứ mà một trình duyệt PC có thể như Flash, QuickTime, JavaScript, AJAX.

  Skyfire là công ty mới thành lập, có trụ sở tại Mountain View, California (Mỹ). Hôm 28/1/2008 Skyfire giới thiệu một trình duyệt di động miễn phí được dự định hỗ trợ mọi thứ mà trình duyệt PC có thể như video Flash, QuickTime, JavaScript, AJAX. Theo CEO Nitin Bhandari của Skyfire, hiện trình duyệt đang được một nhóm người dùng Mỹ thử nghiệm beta. Phần mềm được đưa ra giới thiệu tại hội nghị Demo ở Palm Desert, California.

  Hiện trên thị trường trình duyệt di động có một số đối thủ như Safari (của Apple), Firefox (của Mozilla), Opera Mini (của Opera). Sản phẩm của Skyfire có thể hiển thị đầy đủ nội dung của những website phổ biến như YouTube, ESPN. Tính năng phóng to/thu nhỏ cho phép xem kích thước đầy đủ của website trên màn hình nhỏ của điện thoại. Khi duyệt một trang web, có một chiếc hộp màu xám xuất hiện, người dùng có thể kéo chiếc hộp đó đến vùng họ muốn xem trên toàn màn hình, điều chỉnh kích thước của hộp rồi vùng được chọn sẽ phóng to lên chiếm toàn màn hình. Trình duyệt Skyfire còn có một thanh tìm kiếm, một tab với nhiều liên kết tới những thể loại như tin tức, thể thao, video.

  Giờ đây, Skyfire mới chỉ chạy trên Windows Mobile 5, 6 nhưng sắp tới sẽ có phiên bản cho Symbian. Skyfire có thể sẽ có các phiên bản cho Android (nền tảng di động của Google) và iPhone (điện thoại di động của Apple). .


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 28/1/2008

  ID: O0802_1