• Thứ Tư, 20/02/2008 13:44 (GMT+7)

  Nokia mời người dùng thử nghiệm dịch vụ chơi game N-Gage

  Nokia bắt đầu đưa ra dịch vụ chơi game N-Gage cho người dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) N81 và thay tên cho website chia sẻ video/ảnh Twango.

  Đầu tháng 1/2008, Nokia đã mời một số người dùng ĐTDĐ bắt đầu chơi với dịch vụ chơi game N-Gage mới (mà họ đã chậm đưa ra) và thay tên cho website chia sẻ video/ảnh của mình.

  Nhà sản xuất ĐTDĐ lớn nhất thế giới này bắt đầu “để mắt” tới dịch vụ để tăng lợi nhuận. Nokia mời người dùng ĐTDĐ N81 tải về phiên bản tiền công bố (prerelease) của ứng dụng N-Gage. Nữ phát ngôn viên Camilla Pagliaroli của Nokia cho biết, hiện dịch vụ đã có một số game và ứng dụng.

  Nokia hi vọng sẽ nhận được phản hồi từ phía người dùng giúp công ty nâng cao chất lượng và đưa dịch vụ đến với nhiều thiết bị hơn. Theo bà Pagliaroli, trong những tuần tới Nokia sẽ thêm nhiều game vào dịch vụ và phần mềm cũng sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.

  Ban đầu, N-Gage là một thiết bị chơi game độc lập được Nokia phát triển. Tuy nhiên, công ty đã không tiếp tục phát triển thiết bị chơi game độc lập nữa mà hứa hẹn sẽ công bố nền tảng N-Gage mới trên nhiều ĐTDĐ thông dụng của Nokia vào cuối năm 2007. Việc công bố này đã bị trì hoãn tới hiện nay.

  Trung tuần tháng 1/2008, Nokia cũng thay tên cho website chia sẻ video/ảnh nhắm vào người dùng di động Twango thành Share on Ovi. Dịch vụ này dựa trên công nghệ do Twango – công ty mà Nokia mua hồi tháng 7/2007 – phát triển.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 9/2/2008

  ID: O0802_1