• Thứ Tư, 20/02/2008 13:37 (GMT+7)

  BenQ thử nghiệm điện thoại NFC

  BenQ sẽ thử nghiệm ở Đài Loan chiếc điện thoại thông minh (ĐTTM) mới sử dụng công nghệ NFC (near field communications) để truy cập các hệ thống an ninh gia đình và trả tiền cho những món hàng đã mua.

  Tháng 3/2008, những người tham gia dự án Farglory Land Development ở Đài Loan sẽ được mời thử nghiệm chiếc ĐTTM mới T80 của BenQ. T80 sử dụng công nghệ NFC để truy cập các hệ thống an ninh gia đình và trả tiền cho những món hàng đã mua (như vé tầu điện ngầm).

  Farglory đã hợp tác với nhà cung cấp viễn thông Chunghwa Telecom để bắt đầu thử nghiệm từ đầu tháng 3/2008, một đại diện của BenQ cho biết. T80 là một trong những ĐTTM mới nhất của BenQ. T80 chạy Windows Mobile 6.0 của Microsoft, cho phép sử dụng NFC từ thẻ SIM hoặc thẻ microSD. T80 cũng có thể làm việc được với thẻ Combi SIM của Chunghwa Telecom. Combi SIM là chiếc ví điện tử (e-wallet) với đủ bộ nhớ để giữ lại bản ghi của các giao dịch cũng như nhiều ứng dụng dịch vụ khác. Dự án Farglory sẽ cho phép một số người tham gia dự án truy cập các hệ thống an ninh gia đình nhằm bật/tắt báo động và nhận được cập nhật trạng thái.

  T80 có màn hình 2,2 inch, máy ảnh 3 megapixel, có thể tự động thay đổi hình nền (wallpaper), có các chức năng tính toán như PDA. T80 có thể dùng như chiếc điều khiển từ xa cho các trung tâm giải trí gia đình, hỗ trợ công nghệ DLNA (Digital Living Network Alliance).

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 14/2/2008

  ID: O0802_1