• Thứ Năm, 28/02/2008 08:00 (GMT+7)

  Bản cập nhật Vista SP1 có vấn đề

  Bản cập nhật đã bị rút khỏi Windows Update, nhưng Microsoft vẫn chưa tạo miếng vá cho những người dùng mà máy tính của họ sẽ không khởi động được hoặc khởi động lại liên tục.

  Đáp lại những báo cáo về việc PC khởi động lại liên tục, hôm 19/2/2008 Microsoft cho biết đã tạm thời rút bản cập nhật được thiết kế để chuẩn bị tung ra Windows Vista Service Pack 1 (Vista SP1) khỏi Windows Update. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tạo miếng vá cho những người dùng mà máy tính của họ sẽ không khởi động được hoặc khởi động lại liên tục.

  Chiều 19/2/2008 trên blog của công ty người quản lí chương trình Vista Nick White cho biết, sau khi nhận được những báo cáo về lỗi này, ngay lập tức Microsoft đã quyết định tạm thời treo việc tự động phân phối bản cập nhật để tránh ảnh hưởng thêm đến khách hàng trong khi đang điều tra nguyên nhân. Theo ông White, lỗi chỉ ảnh hưởng tới một số nhỏ khách hàng. Công ty đang làm việc để xác định những giải pháp có thể và sẽ công bố rộng rãi bản cập nhật khi vấn đề được giải quyết xong.

  Ông White cho biết, bản cập nhật Update 937287 đã gây nên vấn đề. Khi tiến hành cập nhật, lúc thông báo "Configuring Updates Step 3 of 3 -- 0% Complete" xất hiện trên màn hình thì máy tính bị treo. Nếu người dùng khởi động lại máy với hi vọng làm hết lỗi thì PC của họ bị khởi động lại không ngừng. Một số ít người dùng còn cho biết, máy tính của họ từ chối khởi động bình thường.

  Một số người dùng đã có thể giành lại quyền điều khiển máy khi khởi động bằng đĩa DVD cài đặt Vista và chọn tùy chọn "Restore from a previous restore point".

  Hiện mới chỉ có những người thử nghiệm beta, khách hàng của chương trình Volume Licensing, những người tham gia TechNet Plus và Microsoft Developer Network có thể download các phiên bản Vista SP1 hợp pháp về. Theo kế hoạch, đến giữa tháng 3/2008, Vista SP1 sẽ “hạ cánh” xuống Windows Update như là một tùy chọn và đến giữa tháng 4/2008, Microsoft sẽ bắt đầu tự động cài đặt SP1 lên phần lớn các PC đang chạy Vista.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 20/2/2008

  ID: O0802_1