• Thứ Năm, 28/02/2008 08:01 (GMT+7)

  Kế hoạch bảo vệ nhân viên của Yahoo trong trường hợp bị Microsoft mua

  Yahoo giới thiệu các kế hoạch trợ cấp mất việc để cung cấp lợi ích kinh tế cho nhân viên trong trường hợp công việc của họ bị chấm dứt do Microsoft hay một người mua nào đó.

  Yahoo đã giới thiệu hai kế hoạch trợ cấp mất việc mới, sẽ bảo vệ cho nhân viên của họ nếu Yahoo bị Microsoft “thôn tính”, công ty cho biết trong tài liệu đệ trình với Uỷ Ban Hối Đoái và Chứng Khoán Mỹ (SEC) hôm 19/2/2008. Theo các kế hoạch mới, tất cả những nhân viên chính thức đủ tư cách sẽ được trả trợ cấp mất việc bằng 4-24 tháng lương cơ bản tùy theo hạng mức công việc của nhân viên.

  Mức 24 tháng lương sẽ được đưa ra cho tổng giám đốc điều hành (CEO) Jerry Yang, giám đốc tài chính (CFO) Blake Jorgensen, cựu CFO và hiện là chủ tịch công ty Susan Decker, phó chủ tịch phụ trách Luật Michael Callahan và một số nhân sự cao cấp đã rời Yahoo như cựu chủ tịch Terry Semel, cựu giám đốc điều hành Daniel Rosensweig, cựu giám đốc công nghệ Farzad Nazem.

  Những khoản trợ cấp này sẽ có hiệu lực nếu hợp đồng của nhân viên bị kết húc không phải do Microsoft (hay một người mua nào đó) hoặc nếu nhân viên rời công ty trong vòng 2 năm với lí do chính đáng trước khi Yahoo bị thay đổi chủ sở hữu.

  Các kế hoạch trợ cấp mất việc được thiết kế nhằm giúp giữ lại nhân viên, giúp duy trì môi trường làm việc ổn định, cung cấp những lợi ích kinh tế nào đó cho nhân viên trong trường hợp công việc của họ bị chấm dứt, Yahoo cho biết


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/2/2008

  ID: O0802_1