• Thứ Tư, 05/03/2008 16:46 (GMT+7)

  Khép lại ELS Winter 2007

  Trải qua hơn 1 tháng thi đấu, giải ELS Winter 2007 gồm 2 bộ môn Starcraft và Warcraft đã kết thúc vào ngày 27/01 vừa qua với các danh hiệu vô địch đã có chủ…

  Trải qua hơn 1 tháng thi đấu, giải ELS Winter 2007 gồm 2 bộ môn Starcraft và Warcraft đã kết thúc vào ngày 27/01 vừa qua với chủ nhân của các danh hiệu vô địch.

  Starcraft: “Hiện tượng” Nguyễn Mai Trung
  proA.NextTime – Nguyễn Mai Trung thực sự đã trở thành hiện tượng của giải khi vượt qua nhiều game thủ rất mạnh để lần đầu tiên giành ngôi vô địch. Ở 2 vòng đấu bảng, Mai Trung thi đấu chưa có gì nổi bật vì gặp chủ yếu là các đối thủ dưới tầm. Tới vòng loại trực tiếp và vòng đấu Double Elimination, tài năng của game thủ này mới thực sự bùng nổ.

  “Phát súng” đầu tiên của Trung là chiến thắng đội trưởng của chính anh ở proArmy Gaming: proA.SirTY – Lưu Vũ Hà Trung, game thủ từng giành ngôi á quân ELS Summer Intel Cup 2007. Ngay sau đó, anh tiếp tục vượt qua game thủ Zerg số một Việt Nam hiện nay là Q9.AutumnWind – Nguyễn Minh Tuệ ở lượt đấu đầu tiên của vòng Double.

  Với tâm lý hưng phấn, anh xuất sắc vượt qua một game thủ rất mạnh khác là proA.ThuocLao – Lê Thanh Hà, nhà đương kim vô địch WCG Việt Nam 2007. Và đỉnh điểm của sự bùng nổ là một lần nữa chiến thắng thuyết phục trước Tuệ ở trận chung kết.

  ELS Winter 2007 là cuộc tranh chấp chủ yếu giữa 3 clan lớn: proArmy Gaming, Q9 và SCVN. Với sự luyện tập tốt và có kỉ luật, thành viên các clan này tiếp tục chứng tỏ họ là những game thủ tốt nhất Việt Nam hiện nay.

  Giành 3 vị trí cao nhất, các game thủ proA.NextTime – Nguyễn Mai Trung, Q9.AutumnWind – Nguyễn Minh Tuệ và proA.ThuocLao – Lê Thanh Hà sẽ được chọn làm đại diện của Việt Nam tham dự Asian eSport Championship Season I (AESC I), giải đấu quốc tế đầu tiên do Việt Nam tổ chức.

  Warcraft: Phan Văn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch
  Nếu như Starcraft có nhà tân vô địch thì ở game thi đấu còn lại này, BlackMoon – Phan Văn Nam vẫn chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội của mình và bảo vệ thành công danh hiệu mà game thủ này đã giành được ở kì ELS Summer 07 đầu tiên.

  Mặc dù xuất hiện một số game thủ mới có trình độ khá nhưng họ chưa đủ “sức” để vượt qua những đối thủ giàu kinh nghiệm đến từ các clan lớn như Benz, Infinity... Sau 2 vòng đấu bảng và hàng loạt trận đấu loại trực tiếp, những game thủ còn trụ lại đều là những tên tuổi đã thành danh như Inf.Oac – Lê Hải, Inf.BlackMoon, Silverwings – Khương Danh Hiển, Rekka – Lê Trường Sơn, Dark – Tô Hồng Phúc... và khá trùng hợp khi lọt vào bán kết có 2 game thủ Human của Hà Nội (Oac, BlackMoon) và 2 game thủ Night Elf thành phố Hồ Chí Minh (Rekka, Dark).

  Trong 2 trận bán kết, phần thắng đều nghiêng về phía các game thủ Human, Lê Hải hạ Hồng Phúc còn Văn Nam đánh bại Trường Sơn. Nhờ đó, 2 game thủ cùng thuộc clan Infinity, cùng chơi Human bước vào trận đấu chung kết.

  Xét về thực lực cũng như thành tích, Văn Nam vượt trội hơn hẳn Lê Hải và không có bất ngờ nào xảy ra khi game thủ mới 17 tuổi này bảo vệ thành công ngôi vô địch khi chiến thắng với tỉ số 3-1. Ở trận đấu còn lại, Sơn thắng Phúc để giành vị trí thứ 3.

  Duy trì được sự ổn định và phong độ cao, Inf.BlackMoon – Phan Văn Nam vẫn cho thấy mình là game thủ Warcraft mạnh nhất Việt Nam hiện nay, nhất là sau khi những “cao thủ” như Seta – Lê Quốc Dũng, Sweet – Trịnh Quốc Việt... đều đã nghỉ thi đấu.

  Thứ hạng

  Starcraft

  Warcraft

  Giải nhất proA.Nexttime - Nguyễn Mai Trung Inf.Blackmoon - Phan Văn Nam
  Giải nhì Q9.AutumnWind - Nguyễn Minh Tuệ Inf.Oac - Lê Hải
  Giải ba proA.Thuoclao -Lê Thanh Hà  Rekka- Lê Trường Sơn

  ELS Winter 2007: Nền móng vững chắc cho những giải đấu Online
  Qua giải đấu này, các game thủ đã dần làm quen với hình thức thi đấu, báo cáo và xác nhận kết quả online. Đây là hình thức thi đấu phổ biến trên thế giới và sẽ là một xu hướng chính trong hầu hết các giải đấu Online tại Việt Nam. Hình thức thi đấu này đòi hỏi sự trung thực, chuyên nghiệp từ các game thủ, đó là một yếu tố rất quan trọng để có một nền Thể thao điện tử chuyên nghiệp phát triển.

  Giải đấu cũng giúp BTC rút ra nhiều kinh nghiệm để tổ chức các giải sau tốt hơn. Bên cạnh đó là duy trì một sân chơi thường xuyên cho các game thủ, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố như vùng miền, thời gian...

  Xin được chúc mừng các game thủ đã chiến thắng tại ELS Winter 2007 cũng như các game thủ đã tích cực tham gia. Sự thành công của ELS Winter 2007 hứa hẹn sẽ đem tới một mùa thi đấu sôi động hơn, chất lượng hơn trong năm 2008 này.

  Đăng Thịnh
   

  ID: G0803_92