• Thứ Tư, 05/03/2008 16:35 (GMT+7)

  Khởi động giải vô địch thể thao điện tử châu Á

  Giải vô địch Thể Thao Điện Tử châu Á lần thứ 1 (Asian eSport Championship Season I - AESC I) là giải đấu quốc tế tầm cỡ châu lục được ESVN phối hợp cùng các đơn vị trong nước và nước ngoài tổ chức. Đây là sự kiện Online lớn, qui tụ các game thủ đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hoá khác nhau cùng tranh tài để đạt danh hiệu game thủ eSport hàng đầu châu Á. Đáng chú ý, đây chính là giải đấu tầm châu lục đầu tiên do chính Việt Nam tổ chức và là cơ hội lớn để quảng bá sự lớn mạnh, phát triển của nền thể thao điện tử Việt Nam với cộng đồng thế giới.

  Không chỉ đơn thuần là sự kiện thi đấu quốc tế, mục đích lớn hơn của AESC là tạo điều kiện giao lưu, xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn nữa giữa các game thủ trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Theo dự kiến, AESC sẽ quy tụ nhiều game thủ tài năng được mời đến từ các quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Malaysia, Singapore, Thái Lan,...
  Các game thi đấu chính thức tại AESC I gồm: Fifa 2008, Starcraft Broodwar, và DotA Allstars. Đây đều là những game phát triển mạnh ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực và đảm bảo về điều kiện thi đấu.

  Các game thủ Việt Nam tham dự AESC sẽ là những đại diện xuất sắc nhất và đều phải trải qua những vòng đấu loại để góp mặt trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đối với bộ môn Starcraft, thử thách đó chính là giải đấu ELS Winter 2007, những game thủ đứng đầu giải đấu này sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự AESC. Ở bộ môn DotA, vô địch và á quân của VESC 07 là StarsBoba và NetViet sẽ được mời tham dự. Đây là 2 đội DotA mạnh nhất Việt Nam hiện nay và có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Riêng với Fifa, một cộng đồng với đông đảo game thủ thường xuyên thi đấu online, giải đấu loại sẽ được tổ chức để chọn ra những game thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, chính vì vậy mà tính cạnh tranh sẽ rất cao.

  Thể thức thi đấu giải AESC I gồm có vòng đấu bảng, vòng đấu Play-Off và vòng đấu loại trực tiếp Double Elimination. Luật lệ và quy cách thi đấu ở mỗi bộ môn sẽ được BTC đưa ra sao cho phù hợp với luật thi đấu chung của thế giới.

  Thời gian dự kiến diễn ra AESC I sẽ là trong tháng 3/2008. Các trận đấu sẽ được tổ chức thi đấu trên GG-Client với đối với các bộ môn Starcraft, DotA và EA Server với bộ môn Fifa.

  ESVN
   

  ID: G0803_93