• Thứ Tư, 05/03/2008 16:37 (GMT+7)

  Vietnam eSport Awards 2007 – Giải thưởng sáng giá của thể thao điện tử Việt Nam

  Vietnam eSport Awards 2007 - Giải thưởng Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2007 – nhằm tôn vinh các cá nhân, cộng đồng và tổ chức có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của thể thao điện tử Việt Nam trong năm 2007. Đây là lần đầu tiên thể thao điện tử tại Việt Nam có một giải thưởng ghi nhận sự phát triển sau một năm đầy sôi động. Vietnam eSport Awards 2007 có 3 giải thưởng: “Game thủ xuất sắc nhất”, “Đội game xuất sắc nhất”, “Gương mặt mới xuất sắc nhất”. Việc bình chọn do cộng đồng game thủ thực hiện, đã diễn ra trên cổng thông tin điện tử Việt Nam www.esport.vn và kết quả cuối cùng sẽ do BTC mời hội đồng giám khảo gồm những đại diện có uy tín trong cộng đồng thể thao điện tử cùng đánh giá.

  Vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc như proA.Thuoclao – Lê Thanh Hà, Inf.Blackmoon – Phan Văn Nam hay Seta.Vie – Lê Quốc Dũng, proA.Nexttime – Nguyễn Mai Trung..., 3Hl2vn – Tô Trung Hiếu đã giành được 2 danh hiệu “Game thủ xuất sắc nhất” và gương mặt mới xuất sắc nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận những nỗ lực của Trung Hiếu khi anh giành được thành tích cao tại 2 giải đấu lớn nhất trong năm là VESC 07 và WCG 07. Trước WCG 07 Việt Nam, mọi người còn không biết Hiếu là ai, nhưng những gì anh làm được tại giải đấu đó đã đưa tên tuổi anh đi vào lịch sử các kỳ WCG Việt Nam khi anh là game thủ tự do đầu tiên, không thuộc team/clan nào giành được vị trí á quân. Không dừng lại ở đó, tại giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam VESC’ 07, Hiếu đã khẳng định được tài năng của mình khi bước lên ngôi vô địch. Liên tiếp cho người theo dõi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, l2vn – Tô Trung Hiếu như một làn gió lạ thổi bùng vào làng eSports Việt Nam trong năm 2007.

  Trong khi đó, ở danh hiệu “Đội game xuất sắc nhất” là sự cạnh tranh giữa đội DotA StarsBoba và đội Counter Strike 1st.vn. Tuy đội 1st.vn giành được chức vô địch tại VESC 07 cũng như sang Malaysia tham dự giải đấu ACG - Asian Cyber Games, nhưng việc không có cơ hội tham dự sự kiện lớn WCG 2007 (do Counter Strike không được tổ chức tại Việt Nam) đã khiến 1st.vn không thể vượt qua được StarsBoBa trong cuộc bình chọn này khi StarsBoBa giành tới 2 chức vô địch WCG 07 và VESC 07 một cách thuyết phục. Không chỉ dừng lại ở đấu trường trong nước, Star.BoBa đã ghi tên Việt Nam trên bản đồ eSports thế giới khi lần đầu tiên lọt vào vòng 1/16 của MYM Pride #7 và có được suất đặc cách tại giải đấu MYM Pride #8 sau đó. Danh hiệu “Đội game của năm” xứng đáng trao tặng cho StarsBoBa.

  Những danh hiệu đã được trao cho game thủ, đội game xứng đáng nhất. Đây như một mốc son đánh dấu cho sự phát triển của thể thao điện tử - eSports Việt Nam trong năm 2007 vừa qua.

  ESVN
   

  ID: G0803_93