• Thứ Bảy, 29/03/2008 08:38 (GMT+7)

  Apple MacBook Air có thiếu tính năng?

  Vài thiếu sót trong chiếc Air có thể chỉ khiến người dùng khó chịu, chẳng hạn nó chỉ có 1 cổng USB và không có ổ quang. Tuy vậy, một số thứ khác có thể khiến bạn điên đầu.

  Khi Steve Jobs giới thiệu chiếc MacBook Air trong cuộc triển lãm Macworld hồi tháng 1 vừa rồi, ông cho biết các nhà sản xuất MTXT dạng mỏng, nhẹ khác hứa hẹn quá nhiều rằng sẽ tạo được kiểu dáng đẹp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không ai khác trong ngành công nghiệp này dám hứa như Air.

  Vài thiếu sót trong chiếc Air giá 1799 USD có thể chỉ khiến người dùng khó chịu, chẳng hạn nó chỉ có một cổng USB và không có ổ đĩa quang. Tuy vậy, một số thứ lặt vặt khác có thể khiến bạn điên đầu. Chiếc Air không có cổng ethernet, ổ cứng lớn nhất là 80GB và bất tiện cho người hay di chuyển là nó không thể tháo pin ra được.

  Dù (hay có lẽ là bởi vì) những thiếu sót như thế nhưng chiếc Air vẫn cho cảm giác trông rất tuyệt. Khi Jobs công bố thì nó vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

  Bàn phím kích thước đầy đủ và có đèn nền với bộ cảm ứng ánh sáng, tự động điều chỉnh ánh sáng bàn phím và màn hình. Nhờ vùng di chuột (trackpad) hỗ trợ đa tiếp xúc cùng lúc nên bạn có thể cuộn bằng cả 2 ngón tay cũng như cầm, quay, gõ, nhấn, nhấn đôi và kéo theo ý thích.

   

  Xuất hiện cùng lúc với MacBook Air, Time Capsule là một ổ cứng sao lưu, sẽ lưu dữ liệu tự động qua đường truyền không dây, tận dụng tính năng Time Machine tự động trong Mac OS 10.5 (Leopard). Phiên bản 500GB có giá 299 USD và model 1TB giá 499USD. Bạn sẽ cần nó cho ổ cứng 80GB ít ỏi của chiếc MacBook Air.


  PC World Mỹ 03/2008
   

  ID: A0803_22