• Thứ Sáu, 28/03/2008 08:15 (GMT+7)

  Màn hình Dell hỗ trợ DisplayPort

   

  Dell UltraSharp 3008WFP với cổng kết nối DisplayPort, tương tự về kích thước và hình dáng với HDMI.

  Dell UltraSharp 3008WFP (1999USD) là LCD đầu tiên cung cấp cổng kết nối DisplayPort. Tuy nhiên, hiệu quả hiển thị của màn hình 30" này không như những gì mong đợi.

  Ở thời điểm hiện tại, chưa có card đồ họa nào cung cấp cổng DisplayPort (card mới của NVIDIA và AMD dự kiến ra mắt vào cuối năm nay). Dù vậy, trong thử nghiệm thực tế với kết nối DVI dạng song song (duallink), Dell 3008WFP được đánh giá ở mức Rất Tốt đối với văn bản; bảng tính Excel và kiểu chữ cực rõ nét. Trong thử nghiệm đồ họa, kết quả có phần giảm sút. Dù 3008WFP hiển thị tốt và rõ các trang web nhưng chỉ đạt mức trung bình khi hiển thị ảnh màu. Kết quả là Dell 3008WFP được đánh giá Tốt.

  Dell quảng cáo DisplayPort là một chuẩn kết nối trong tương lai. Giống cổng HDMI, DisplayPort có thể xử lý một lượng dữ liệu lớn nội dung video và âm thanh độ nét cao chỉ với 1 cáp nối. Màn hình còn đi kèm nhiều kết nối tương tự và số như component, composite và S-Video cho những thiết bị như đầu phát DVD và hộp thu truyền hình cáp.

  Thiết kế của màn hình hấp dẫn và có phần đơn giản nhờ vào khung viền nhôm màu xám bạc bóng loáng. Chân đế được làm bằng kính và kim loại. Dell 3008WFP cung cấp nhiều tính năng đáng giá dù màn hình này xếp chót trong nhóm các màn hình hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là màn hình 30" đắt nhất.

  ID: A0803_52