• Thứ Sáu, 28/03/2008 08:13 (GMT+7)

  Máy nghe nhạc Cowon mới

   

  Cowon Q5W với màn hình cảm ứng dễ sử dụng.

  Hãng Cowon vừa ra mắt mẫu máy giải trí đa phương tiện cầm tay Q5W với màn hình cảm ứng 5", đĩa cứng 40GB và hỗ trợ WiFi tích hợp. Giá máy khá đắt: 550USD.

  Máy chỉ có kích thước 2x14x8,9cm (dàyxrộngxcao). Màn hình lớn chiếm trọn mặt trước. Q5W hơi nặng nhưng vẫn dễ dàng nhét vào túi áo. Máy chỉ có các nút điều khiển là mở/tắt nguồn và điều chỉnh âm lượng. Tuy nhiên, khi sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể dễ dàng làm những việc khác như nghe nhạc, nghe đài FM và xem phim.

  Để thực hiện nhiều tính năng hơn, bạn thoát khỏi giao diện bên ngoài của Cowon và sử dụng hệ điều hành "quá đát" Windows CE 5.0 (Windows CE 6.0 đã xuất hiện hơn một năm nay) cho những việc thường làm như duyệt web, cài đặt WiFi và sao chép tập tin từ bút USB. Bạn cần có bút trâm để làm việc với những hộp thoại nhỏ xíu và bàn phím ảo.

  Chất lượng video trông sắc nét và màu sắc đầy ấn tượng trên màn hình độ phân giải 800x400, đặc biệt khi phát các đoạn phim được mã hóa ở định dạng DivX hỗ trợ định dạng khung hình rộng. Chuyển động trông mượt mà và hình ảnh có thể được nhìn thấy dưới góc nhìn rộng. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh trong thử nghiệm được đánh giá ở mức kém dù tai nghe dạng earbuds đi kèm là loại tốt.

  ID: A0803_54