• Thứ Hai, 31/03/2008 16:27 (GMT+7)

  Rẻ hơn với hệ thống âm nhạc Sonos

   

  ZoneBridge 99USD kết nối bằng dây với bộ định tuyến của bạn.

  Hệ thống nhạc số Sonos được trình làng năm 2004 là một giải pháp đáng tin cậy, có thiết kế đẹp để chơi nhạc từ PC và đĩa cứng trên mạng gia đình đến nhiều phòng trong nhà bạn. Giá khá cao, ít nhất khoảng 1000USD với một hệ thống cơ bản. Nhưng bộ nối mới ZoneBridge 100 có lẽ sẽ giúp hệ thống Sonos rẻ hơn nhiều.

  Trước đây, một hệ thống Sonos gồm có nhiều ZonePlayer - những thiết bị mạng cung cấp âm nhạc đến thiết bị thu hoặc đến loa - và Controller, điều khiển từ xa với LCD 3”. Bạn điều khiển âm nhạc qua Controller hoặc qua phần mềm Sonos đã cài trong PC.

  Hệ thống có thể có dây kết nối: bạn phải thực hiện kết nối giữa Router và ít nhất với một ZonePlayer (phần cứng khác có tính năng không dây). Nhưng ZonePlay rẻ nhất cũng khoảng 350USD, khá nhiều tiền nếu bạn chỉ muốn nghe nhạc ở phòng khác thay vì chỗ đặt bộ định tuyến. Trong trường hợp đó, ZoneBridge là lựa chọn tốt hơn. Nó không cung cấp nhạc nhưng phục vụ như kết nối có dây đến bộ định tuyến và giá chỉ 99USD.

  Thử nghiệm với hệ thống Sonos bao gồm ZoneBridge không được suôn sẻ lắm. Đôi khi trong suốt 2 tuần thử nghiệm, cầu nối đứt kết nối đến ZonePlayer mà NTN đang dùng trong phòng cách khoảng 15m và NTN phải thiết lập lại kết nối (tuy chỉ mất 1-2 phút nhưng cũng phiền phức). Thỉnh thoảng, âm nhạc bị ngắt khoảng 30 giây rồi trở lại bình thường.

  ID: A0803_66