• Thứ Năm, 13/03/2008 11:20 (GMT+7)

  Command & Conquer 3: Kane's Wrath - Binh đoàn Nod trở lại!

  Command & Conquer 3: Kane's Wrath liên tục có những cập nhật mới trong hệ thống chiến đấu của các đội quân. Gần đây nhất, quân Nod đã có thêm các đơn vị lính mới.

  Command & Conquer 3 Tiberium Wars đã đánh dấu sự trở lại của dòng game chiến thuật thời gian thật (RTS) vang bóng một thời. Nhằm tiến xa hơn, Command & Conquer 3 Tiberium Wars sẽ có thêm bản mở rộng với tên Kane's Wrath. Dĩ nhiên, bản mở rộng này sẽ thêm "lực" nhờ sự xuất hiện của các binh chủng mới, từ GDI (Global Defense Initiative), chủng ngoài hành tinh Scrin cho đến lực lượng Brother of Nod (Nod). Với bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật những đơn vị lính mới được bổ sung cho quân Nod.

   

  The Awakened

  Với quân đoàn Awakened, tên đồ Kane đã tập hợp được lực lượng binh lính nhân tạo. Binh đoàn Awakened hoàn toàn không hề biết đến nỗi sợ hãi cũng như đau đớn. Bởi chúng được hồi sinh từ những xác chết, không hề có một cảm xúc, tất cả những điều chúng biết là tiêu diệt mục tiêu đã được lập trình sẵn. Những tên lính này đã được nghiên cứu và "sản xuất" hàng loại tại một địa điểm bí mật thuộc trung tâm châu Á. Khi chiến đấu, chúng sử dụng tất cả các loại khí hạng nặng, phục vụ cho chiến đấu trên bộ, kể cả khả năng chống tăng.

  The Enlightened

  Enlightened thuộc loại "khó trị" hơn cả binh đoàn Awakened. Trong hình dạng con người, nhưng những gì quân Enlightened thể hiện đều đáng sợ. Chúng đã mất nhân tính hoàn toàn và mạnh mẽ hơn trong chiến đấu. Quân Enlightened có thể trang bị vũ khí có khả năng nâng cấp, nhất là tia sáng có thể làm tan chảy mọi thứ, kể cả thiết giáp hạng nặng.

  The Specter

  Specter là tên gọi của xe tăng bắn đạn pháo được phát triển trong cuộc chiến Tiberium lần thứ 2. Specter có 2 vũ khí cực kỳ lợi hại là khả năng tàng hình và bắn tầm xa. Theo nhìn nhận chung của nhiều game thủ "pro", Specter rất thích hợp cho chiến thuật "bắn và chạy". Người chơi chỉ cần dàn hàng cho Specter nã đạn rồi kích hoạt chế độ tàng hình thì khó có kẻ địch nào chống đỡ. Ngoài việc tấn công, Specter còn được nhiều người sử dụng như hàng pháo thủ cực kỳ vững chắc cho căn cứ.

  Specter
   

  Confessor Cabal

  Những tên lính Confessor Cabal của đạo quân Nod được xem là những "pháp sư trong bộ giáp hiện đại". Những tên Confessor Cabal đầy quyền năng này có thể "phù phép" cho các đơn vị lính đồng minh tăng cường sức mạnh chiến đấu và giảm sát thương do đối thủ gây ra. Hơn thế, chúng còn có khả năng vác những khẩu súng máy có khả năng nâng cấp thành súng bắn laser hay phóng lựu. Những khí ga phát ra từ những quả đạn này có thể làm kẻ thù trở nên điên loạn và tấn công lẫn nhau.

  The Reckoner

  Với Reckoner, việc chuyên chở lính ra mặt trận trở nên bao giờ hết! Nhanh chóng, an toàn là những gì những chiếc thiết giáp Reckoner có thể khiến bạn yên tâm. Như vậy thôi cũng chưa thể hiện hết ưu điểm của Rckoner, chúng có thể biến hình và tạo nên những ụ phòng thủ cực kỳ vững chãi cho bộ binh. Khả năng lin hoạt của Reckoner cũng được sử dụng trong việc làm rào chắn cho căn cứ.

  The Reckoner
   

  Tiberium Trooper

  Tiến sĩ Giraud của Nod đã tạo ra quân đoàn chuyên sử dụng khí độc khai thác từ Tiberium (loại khoáng sản đặc biệt trong dòng game Command & Conquer). Tiến sĩ Giraud trước đây từng là một trong những người tài ba của lực lượng GDI nhưng do những âm mưu thâm độc nên đã phản bội và gia nhập quân đoàn Nod. Trở lại với binh đoàn Tiberium (Tiberium Trooper), đội quân này có thể dùng súng phun ra những chất độc hại từ Tiberium, chất độc này không những tác động ghệ ghớm lên người mà còn có thể hạ các tòa nhà lẫn xe cộ. Đặc biệt, đạo quân này có thể nâng cấp về mặt tốc độ, giúp tiếp cận đối tượng một cách nhanh chóng.

  The Purifier

  Purifier có thể xem là người kế nhiệm cho những tên rô-bốt Nod Avatar khổng lồ. Tuy nhiên, Purifier không thể kết hợp với các máy móc khác nhằm tạo ra những vũ khí lợi hại như Nod Avatar. Thay vào đó, chúng được trang bị súng phun lửa trên vai và khẩu laser với công nghệ Obelisk. Khi được nâng cấp, súng phun lửa của Purifier có thể làm tan chảy bất kỳ kim loại vững chắc nào. Đặc biệt, những cổ máy khổng lồ này còn có thể cộng thêm điểm chiến đấu cho bất kỳ đồng minh nào trong pham vi xuất hiện.

  The Mantis

  Đây là sản phẩm "độc nhất vô nhị" từ nhà máy Black Hand. Nhiệm vụ chủ đạo của Mantis là đối đầu với những máy bay oanh tạc, chúng có khả năng phát hiện bất kỳ kẻ thù nào sử dụng khả năng tàng hình. Mantis được trang bị hệ thống tên lửa đất đối không cực kỳ hiệu quả, và những tên lửa này cũng có thể nâng cấp manh hơn với tên gọi Tiberium Core Missile.

  Với những cải tiến vượt bậc, lực lượng Nod sẽ là một thử thách đáng ghờm cho bất kỳ ai chống đối. Theo dự kiến, phiên bản Command & Conquer 3: Kane's Wrath sẽ có mặt vào ngày 24/3/2008. Game được phát triển cho hệ PC và Xbox 360. Game được xếp loại T (Teen).

  S.D

  ID: O0803_1