• Thứ Sáu, 14/03/2008 08:19 (GMT+7)

  ĐTĐD của Samsung “thách đấu” với Apple

  Samsung hợp tác với Adidas, nhận lời thách đấu của Apple và Nike khi đưa ra điện thoại di động (ĐTDĐ) miCoach (nghĩa là: huấn luyện viên của tôi). miCoach có thể chơi nhạc và theo dõi các buổi rèn luyện thân thể.

  Samsung Electronics và Adidas đã tham gia cuộc đua với Apple và Nike để đưa ra một thiết bị có thể chơi nhạc và theo dõi các buổi rèn luyện thân thể.

  Đúng như tên gọi, ĐTDĐ miCoach của Samsung cổ vũ mọi người khi họ chạy, thúc họ “nhanh lên” khi họ không giữ được tốc độ chạy, cập nhật cho họ về nhịp tim, thời gian còn lại,…

  Hệ thống gồm màn hình kiểm soát nhịp tim, bộ cảm biến để gắn vào đôi giày chạy, nhật kí rèn luyện thân thể trên web để giúp mọi người thiết kế, theo dõi các chương trình tập luyện phù hợp.

  ĐTDĐ miCoach dày 14,5mm, có dạng nắp trượt, màn hình LCD 2 inch, máy ảnh 2 megapixel, có thể kết nối bằng dây dẫn (qua cổng USB) hoặc kết nối không dây (qua Bluetooth) với máy tính.

  Với miCoach, Samsung/Adidas bước vào cuộc đua khốc liệt với Apple/Nike. Tháng 7/2006, Apple/Nike đưa ra thị trường Mỹ bộ thiết bị thể thao “Nike+iPod” có thể theo dõi các buổi rèn luyện thân thể, báo cho người chạy biết khoảng cách đã qua, lượng calo họ đã tiêu tốn và nhiều thông tin khác qua tai nghe cũng như trên màn hiển thị của iPod. Điểm khác nhau chính giữa hai hệ thống là, miCoach có thêm chức năng điện thoại ngoài những chức năng giống như “Nike+iPod”. Hệ thống đầy đủ của Samsung/Adidas giá khoảng 612USD còn hệ thống “Nike+iPod” giá 328USD.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 7/3/2008

  ID: O0803_1