• Thứ Hai, 17/03/2008 17:19 (GMT+7)

  Acer giới thiệu các MTXT được tối ưu cho đa phương tiện

  Các máy tính xách tay (MTXT) Aspire 8920 và 6920 đều có màn hình LCD độ nét cao đầy đủ, ổ đĩa Blu-ray, hệ thống âm thanh vòm Dolby.

  Trong cuộc họp báo hôm 12/4/2008 ở New York (Mỹ), Acer đã giới thiệu các MTXT được tối ưu cho đa phương tiện và cho biết, Acer đã hoàn thành việc mua nhà sản xuất máy tính Packard Bell của Hà Lan.

  Các MTXT Aspire 8920 và 6920 thuộc dòng thiết kế Acer gọi là Aspire Gemstone Blue. Hai MTXT này đều có các phiên bản màn hình LCD độ nét cao đầy đủ 18,4 inch và 16 inch, ổ đĩa Blu-ray, hệ thống âm thanh vòm Dolby Pro Logic 2.0.

  Phó chủ tịch Jim Wong của Acer cho biết, thiết kế mới nhắm mang lại “sự đổi mới đa phương tiện thực sự”. Các MTXT mới được dựa trên bộ xử lí Intel Core 2 Duo, chạy hệ điều hành Windows Vista Ultimate hoặc Windows Vista Home Premium nhưng Acer đang cân nhắc sẽ sử dụng Linux trên những model không cần nhiều khả năng đa phương tiện.

  Tại sự kiện ở New York, chủ tịch Gianfranco Lanci cho biết, nhà sản xuất máy tính của Đài Loan này sẽ tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ không những với các thương hiệu của chính họ mà còn với cả những thương hiệu họ có được khi tiếp quản các công ty Gateway (kéo theo là eMachine và Packard Bell).

  Theo ông Lanci, từng thương hiệu sẽ được Acer sử dụng ở những khu vực địa lí thích hợp. Công ty sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các thiết kế của từng thương hiệu.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 12/3/2008

  ID: O0803_1