• Thứ Tư, 26/03/2008 08:35 (GMT+7)

  Dream: ĐTDĐ chạy Android của HTC

  Chiếc điện thoại di động Dream (ĐTDĐ) của HTC sẽ chạy phần mềm Android của Google, có màn hình cảm ứng lớn và bàn phím QWERTY đầy đủ.

  Hôm 20/3/2008 một nguồn tin nội bộ của High Tech Computer (HTC) cho biết, công ty đang phát triển chiếc ĐTDĐ sử dụng phần mềm Android của Google có tên gọi là Dream. Dream có màn hình cảm ứng lớn và bàn phím QWERTY đầy đủ.

  HTC có thể trở thành hãng đầu tiên trên thế giới sản xuất chiếc ĐTDĐ dựa trên nền tảng Android. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của Samsung, một một nguồn tin khác cho biết.

  ĐTDĐ Google của HTC có kích thước 12,7cm x 7,6cm, bàn phím QWERTY nằm dưới màn hình cảm ứng có thể trượt hoặc xoay. Bàn phím này sẽ nhắm đến việc soạn thảo e-mail, ghi chép, truy cập địa chỉ web dễ dàng. Theo nguồn tin trên thì Dream có thể “trình làng” vào cuối năm 2008. Tuy nhiên, người đại diện Maggie Cheng của HTC từ chối bình luận về việc này.

  Tháng 11/2007, HTC là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tham gia liên minh Open Handset Alliance của Google cùng với hơn 30 thành viên khác như Samsung, Motorola.

  Android là nền tảng phần mềm nguồn mở dành cho thiết bị di động, được thiết kế để khai thác các dịch vụ Internet. Android có thể trở thành đối thủ tiềm tàng của Windows Mobile và các hệ điều hành ĐTDĐ khác.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/3/2008

  ID: O0803_1