• Thứ Tư, 26/03/2008 08:35 (GMT+7)

  MTXT ECS G10IL: Liệu có phải “khắc tinh” của Eee PC?

  Ngoài Wi-Fi, chiếc máy tính xách tay (MTXT) giá rẻ Simply Smart ECS G10IL của Elitegroup còn sử dụng công nghệ băng rộng di động 3G.

  Hãng máy tính Elitegroup Computer Systems (ECS) của Đài Loan vừa công bố một chiếc MTXT giá rẻ để cạnh tranh với sản phẩm đang rất “đình đám” trên thị trường PC thế giới hiện nay là chiếc Eee PC của Asustek. MTXT của ECS sử dụng các mạng di động 3G để giúp người dùng kết nối hoàn toàn không dây.

  Dòng MTXT Simply Smart ECS G10IL sẽ có một số phiên bản khác nhau. Model đầu bảng được trang bị màn hình 10,2 inch, khai thác các mạng ĐTDĐ 3 dải băng tần giúp người dùng kết nối Internet không dây với hai công nghệ HSDPA/HSUPA (High Speed Downlink/Uplink Packet Access). Tại bất kì đâu có sóng ĐTDĐ, người dùng đều có thể kết nối băng rộng di động.

  G10IL có khả năng kết nối với mạng Wi-Fi, có modem tín hiệu tương tự (analog) 56Kbps, hỗ trợ công nghệ Bluetooth và trang bị đầu đọc thẻ nhớ 4-trong-1.

  Các MTXT Simply Smart ECS G10IL sẽ chạy bộ xử lý Atom, chipset 495 GSE của Intel. Người dùng có thể lựa chọn giữa hệ điều hành Windows XP hoặc Linux, có thể chọn màn hình kích cỡ nhỏ hơn 8,2 inch để tiết kiệm hầu bao của mình. Dung lượng bộ nhớ DRAM của MTXT có thể lên tới 2GB, tuy nhiên chi tiết cụ thể của từng model không được nhà sản xuất tiết lộ. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn giữa ổ đĩa cứng thông thường với ổ SSD, pin 4 ngăn hoặc 6 ngăn.

  Giá bán sẽ tùy thuộc vào cấu hình chi tiết của máy. ECS chưa cho biết thời gian chính thức tung ra G10IL.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 21/3/2008

  ID: O0803_1