• Chủ Nhật, 30/03/2008 09:56 (GMT+7)

  Motorola sẽ tách thành 2 công ty

  Hai công ty sẽ hoạt động riêng rẽ và được giao dịch công khai. Motorola dự kiến sự chia tách sẽ diễn ra trong năm 2009, nếu họ nhận được những sự chấp thuận cần thiết.

  Quyết định chia tách được đưa ra sau phiên họp của đội quản lí, ban giám đốc, các nhà tư vấn độc lập xem xét lại việc kinh doanh điện thoại di động (ĐTDĐ) của Motorola. Hành động của Motorola là noi gương Nokia (chia nhỏ kinh doanh thiết bị mạng cho liên doanh với Siemens) và Ericsson (chia nhỏ kinh doanh ĐTDĐ cho liên doanh với Sony).

  Chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Greg Brown của Motorola nói: "Việc tách thành hai công ty hoạt động độc lập sẽ cải thiện việc điều hành và điều phối vốn, đồng thời có nhiều cơ hội đầu tư hơn cho các cổ đông".

  Theo kế hoạch hiện nay, Motorola sẽ giải quyết để các giao dịch cho phép các cổ đông của hãng này có thể cùng lúc sở hữu cổ phần tại hai công ty độc lập miễn phí. Nếu quyết định trên được chấp thuận, hai công ty mới sẽ được tách làm đôi vào năm 2009.

  Giới phân tích cho rằng, quyết định chia tách sẽ giúp Motorola cải thiện việc kinh doanh, đặc biệt là công ty ĐTDĐ vốn đang hoạt động không lấy gì làm hiệu quả cho lắm.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 26/3/2008

  ID: O0803_1