• Thứ Ba, 08/04/2008 16:35 (GMT+7)

  Microsoft cải tiến bộ ứng dụng bảo mật

  Bộ ứng dụng bảo mật Microsoft Live One Care 2.0 mới hiệu quả hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên; giá lại rẻ và ứng dụng dễ sử dụng với người dùng không muốn bù đầu với việc cài đặt phần mềm.

  Bộ ứng dụng bảo mật Microsoft Live One Care 2.0 mới hiệu quả hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên (ra mắt cách đây hơn 1 năm rưỡi); giá lại rẻ và ứng dụng dễ sử dụng với người dùng không muốn bù đầu với việc cài đặt phần mềm.

  OneCare 2.0 kết hợp khả năng tìm diệt virus, adware/spyware và tính năng tường lửa bảo vệ 2 chiều của ứng dụng bảo mật với những công cụ sao lưu và dồn đĩa của một tiện ích hệ thống. Việc tải về và cài đặt OneCare có thể thực hiện nhanh chóng (tuy nhiên phải có tài khoản Windows Live). Với phiên bản có bản quyền giá 50USD, bạn có thể sử dụng cho 3 máy tính, sao lưu ra một hay nhiều đĩa CD/DVD, đĩa cứng gắn ngoài và ổ đĩa mạng. Bạn có thể tạo sao lưu thủ công hay sao lưu theo lịch định sẵn.

  Qua thử nghiệm thực tế, OneCare hoạt động tốt trên 2 máy tính gồm 1 máy chạy Windows XP và máy còn lại chạy Windows Vista Premium.

   

  OneCare dễ sử dụng vì chỉ có vài thông số cần người dùng tự cấu hình.

  Trong thử nghiệm hiệu quả hoạt động với công ty nghiên cứu bảo mật AV-Test.org, OneCare thể hiện tốt trong việc phát hiện những mẫu phần mềm độc hại đã biết từ trước, OneCare nhận biết được trên 95% các phần mềm mở cửa hậu, virus dạng bot và Trojan, sâu máy tính trong tổng số 674.589 mẫu thử của AV-Test.org. Trong những thử nghiệm với các ứng dụng bảo mật gần đây, tỷ lệ này dao động trong khoảng 69% đến 98%; dù NTN không thể so sánh chính xác kết quả giữa những lần thử nghiệm (bởi các mẫu thử khác nhau) nhưng NTN đánh giá OneCare khá tốt.

  OneCare cũng phát hiện được 88% spyware, adware và 83% rootkit. Khả năng thử sai của OneCare để phát hiện những mối đe dọa chưa được biết trước dựa trên tính tương tự của những mẫu virus được nhận dạng trước đó cũng rất tốt.

  Tuy nhiên, OneCare tỏ ra chậm chạm trong việc phản hồi đối với sự xuất hiện của những phần mềm độc hại mới. Trong suốt 6 tháng của năm 2007, Microsoft mất trung bình từ 24 đến 26 giờ để cung cấp bản cập nhật cho một hiểm họa bảo mật mới. Trong khi đó, BitDefender và Kaspersky cần trung bình chưa quá 2 giờ cập nhật bộ ứng dụng.

  OneCare tốt hơn khi tối thiểu hóa những cảnh báo dạng pop-up không cần thiết. Điều gây phiền toái duy nhất mà NTN gặp phải là ứng dụng yêu cầu phê chuẩn Google Desktop là một chương trình hợp pháp. Tuy nhiên, OneCare không làm giảm tốc độ hệ thống dù trong các thử nghiệm của AV-Test.org, tốc độ quét 5mbps chỉ đạt mức trên trung bình.

  ID: A0803_54