• Thứ Tư, 02/04/2008 07:37 (GMT+7)

  Dịch vụ tài chính trực tuyến

  Nếu bạn muốn tìm công cụ để giúp kiểm tra thu nhập, chi tiêu thì hướng dùng nền web khá thú vị, nhất là những ai muốn giám sát trực tuyến nhiều tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng. NTN thích thú với 3 dịch vụ như vậy: Intuit justlaunched Quicken Online, Mint.com (ra đời 6 tháng), Mvelopes Personal và World Class Award (ra đời 2 năm).

   

  Mint kiếm tiền bằng cách giới thiệu bạn với những lời chào hàng.

  Mint.com được thử nghiệm rộng rãi bản beta vào tháng 9 là một cách tuyệt vời để bạn quản lý tài chính cá nhân bởi nó hoàn toàn miễn phí. Lúc đăng nhập, bạn cung cấp thông tin về user name và mật khẩu cho những tài khoản trực tuyến đã tồn tại; Mint sẽ thu nhận tất cả thông tin giao dịch, chuyển vào hệ thống phân loại và cung cấp một bảng đồ họa về các hành vi thu chi của bạn dựa trên các danh mục đó. Bạn có thể điều chỉnh các phân hạng.

  Mint kiếm tiền bằng cách giới thiệu những chào mời dựa trên chủng loại và các cuộc giao dịch của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đọc bản in những chào mời này thật cẩn thận. Nếu bạn quan tâm về những loại giao dịch một cách thích đáng, Mint là một công cụ thú vị và dễ dùng giúp bạn tìm thấy chi tiết chi tiêu tiền của mình.

  Cũng như Mint, Quicken Online là một dịch vụ cho phép bạn thấy bao nhiêu tiền đến và nó được chi tiêu như thế nào.
   

  Intuit Quicken Online có giao diện đẹp và dễ định vị. Giống như Mint, Quicken Online tập hợp tất cả các giao dịch tài khoản trực tuyến của bạn, chia thành chủng loại và dùng những chủng loại (có thể thay thế) để tạo những biểu đồ minh họa cho việc thu chi, nhưng Quicken Online cho phép bổ sung, xóa hoặc chỉnh sửa các chủng loại. Cũng như Mint, Quicken Online sẽ gửi email hoặc SMS nhắc nhở khi hóa đơn được gửi đến. Nó cũng cho phép nhập những giao dịch ngoài tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, dịch vụ không kết nối được với ứng dụng Quicken trên máy tính nên không thể import dữ liệu qua lại.

  Intuit thu 3USD/tháng cho Quicken Online; không chứa quảng cáo và khả năng tùy biến là một lợi thế thực sự.

  In2M Mvelopes Personal có giá cao hơn với 8USD/mỗi tháng (hợp đồng trả trước 2 năm). Tương ứng cho giá này, nó cũng mạnh hơn ở một số khía cạnh như quản lý cả hóa đơn tiền điện và hệ thống cho phép tạo theo dõi ngân sách.

  Bạn “nuôi” ngân sách bằng cách tạo phong bì ảo cho tất cả những chi tiêu lường trước (những khoản lớn của mỗi năm như kỳ nghỉ, Mvelopes tính toán tiền phải tiết kiệm mỗi tháng); rồi sau đó bạn chỉ định nguồn thu cho những phong bì đó sau khi đã ưu tiên cho những khoản chi cần thiết (tiền nhà, nhu yếu phẩm).

  ID: A0803_64