• Thứ Ba, 08/04/2008 17:28 (GMT+7)

  Microsoft cập nhật Windows Mobile, IE Mobile

  Microsoft giới thiệu các phiên bản cập nhật cho hệ điều hành (HĐH) Windows Mobile và trình duyệt Internet Explorer (IE) Mobile. IE Mobile mới sẽ hỗ trợ cả Adobe Flash và Microsoft Silverlight

  Đáp lại sức ép ngày càng tăng từ những nền tảng điện thoại di động (ĐTDĐ) khác, hôm 1/4/2008 Microsoft đã giới thiệu các phiên bản cập nhật cho hệ điều hành (HĐH) Windows Mobile và trình duyệt Internet Explorer (IE) Mobile.

  Trình duyệt IE Mobile mới sẽ hỗ trợ cả Flash và Silverlight nên người dùng Windows Mobile sẽ có thể xem các ứng dụng Internet đa phương tiện trong trình duyệt. Trước đây, Microsoft đã từng thông báo sẽ hỗ trợ hai công nghệ này trong Windows Mobile nhưng từ chối cho biết thời gian chính xác.

  IE Mobile cập nhật sẽ được giới thiệu tại triển lãm CTIA Wireless ở Las Vegas (Mỹ), dự định được cung cấp cho các hãng sản xuất ĐTDĐ trong quý III/2008 và những ĐTDĐ cài trình duyệt mới có thể sẽ ra mắt vào cuối năm.

  Việc cập nhật IE Mobile có thể giúp cho Microsoft cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Apple (trình duyệt Safari trong chiếc điện thoại iPhone của Apple được giới tiêu dùng hưởng ứng khá nồng nhiệt). Theo nghiên cứu của nhà phân tích Julie Ask thuộc công ty Jupiter Research, những người sở hữu iPhone cho biết trình duyệt của họ cho phép xem nhiều trang web hơn so với các sản phẩm khác.

  Trong đợt này, Microsoft cũng giới thiệu bản cập nhật của Windows Mobile. Phiên bản 6.1 này có khả năng phóng to, thu nhỏ cho phép người dùng xem toàn bộ hay một phần trang web hoặc hình ảnh.

  HĐH có trình quản lý mới Getting Started Center nhằm làm cho việc cài đặt thư điện tử, các thiết bị ngoại vi Bluetooth và Wi-Fi lên ĐTDĐ trở nên đơn giản hơn. Các thông báo mới về những cuộc gọi bị nhỡ, các cuộc hẹn sắp tới và tin nhắn mới xuất hiện ngay trên giao diện chính của thiết bị di động, giúp cho người sử dụng cập nhật thông tin một cách liên tục.

  Windows Mobile 6.1 cũng sẽ hỗ trợ System Center Mobile Device Manager 2008. Mobile Device Manager là một phần mềm máy chủ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quản lý và kiểm soát tính bảo mật cho điện thoại Windows Mobile từ xa, được giới thiệu cho các nhà thử nghiệm hồi tháng 10/2007.

  Theo Microsoft, Windows Mobile 6.1 sẽ đến tay người dùng đầu cuối ngay trong quý II/2008.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 1/4/2008

  ID: O0804_1