• Thứ Hai, 14/04/2008 11:09 (GMT+7)

  Mainsoft hỗ trợ công nghệ Microsoft cho Java, Linux

  Các nhà phát triển Visual C# và Visual Basic có thể sử dụng những thành phần ASP.Net 2.0 của Microsoft để xây dựng các trang Java.

  Hôm 8/4/2008 Mainsoft tung ra sản phẩm hỗ trợ công nghệ ASP.Net AJAX của Microsoft trên các nền tảng hỗ trợ Java (ví dụ như Linux).

  Thông qua Mainsoft for Java EE phiên bản 2.2, các nhà phát triển Visual C# và Visual Basic có thể sử dụng những thành phần ASP.Net 2.0 của Microsoft để xây dựng các trang Java với nhiều giao diện người dùng phức tạp và truyền thông client-server, Mainsoft cho biết. Nhà phát triển có thể thêm các điều khiển phía server vào ứng dụng ASP.Net mà hiệu năng hoạt động vẫn tương đương trên Java như ứng dụng nguyên thủy.

  Mainsoft cho biết đã đầu tư hơn 14 triệu USD cho công nghệ làm ASP.Net chạy chéo nền. Với phiên bản 2.2, các nhà phát triển có thể sử dụng môi trường phát triển Visual Studio của Microsoft và ASP.Net AJAX để phát triển các ứng dụng doanh nghiệp và triển khai trên các máy chủ Windows hoặc Java EE (Enterprise Edition) hoặc cả hai. Chúng cũng có thể chạy trên Linux.

  Chủ tịch Yaacov Cohen của Mainsoft nói, " Mainsoft ASP.Net AJAX chuyển mã nguồn .Net thành mã nhị phân (byte code) Java, đưa các ngôn ngữ Visual Basic, C# đến với nền tảng Java”. Mở rộng Mainsoft ASP.Net AJAX cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng web có khả năng ASP.Net AJAX và làm cho những ứng dụng web hiện có chạy tốt trên các máy chủ ứng dụng Tomcat và IBM WebSphere.

  Mainsoft for Java EE 2.2 có nhiều thuật toán tối ưu việc chuyển đổi qua lại giữa chuỗi kí tự (string) và số (number) khiến tốc độ chuyển đổi số-chuỗi trong .Net nhanh lên từ 40-260%, nhanh hơn 3 lần so với tốc độ chuyển đổi của các Java API tương đương (theo đánh giá của Mainsoft).

  Mainsoft for Java EE là kết quả của sự cộng tác giữa Mainsoft và dự án Mono của Novell.

  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 8/4/2008

  ID: O0804_1