• Thứ Sáu, 25/04/2008 09:48 (GMT+7)

  Samsung ra mắt chiếc ĐTDĐ cuối cùng của dòng Ultra Edition

  Hôm 21/4/2008 Samsung cho biết, cuối tháng 4/2008 chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) mới nhất và cuối cùng thuộc dòng Ultra Edition của công ty sẽ được tung ra tại thị trường Anh, Pháp, Đức, và sẽ có mặt ở các thị trường GSM khác vào cuối tháng 5/2008.

  Sản phẩm mới được Samsung đặt tên là "Soul" (tâm hồn), là chiếc ĐTDĐ nắp trượt, với dãy phím điều khiển cảm ứng rất bắt mắt. Các biểu tượng (icon) hiển thị trên màn hình sẽ thay đổi tuỳ theo ứng dụng đang chạy trên máy. Lấy thí dụ, các biểu tượng như zoom và chỉnh sáng sẽ xuất hiện khi kích hoạt chế độ chụp hình, trong khi các tính năng của máy nghe nhạc tích hợp sẽ hiện lên nếu Soul ở trạng thái nghe nhạc

  Soul hoạt động trên 3 dải tần GSM và một dải tần WCDMA, hỗ trợ tốc độ download dữ liệu lên tới 7,2Mbps thông qua mạng HSDPA, kết nối mạng không dây Bluetooth 2.0.  Máy còn được tích hợp máy ảnh 5 megapixel với khả năng phát hiện khuôn mặt và chế độ chống rung khi chụp ảnh, quay phim. Soul còn được trang bị FM radio với RDS (radio data system), hệ thống âm nhạc dựa trên công nghệ của hãng Bang & Olufsen.

  Samsung Soul được bán với giá khoảng 635USD.

  Dòng Ultra của Samsung luôn nhấn mạnh tới yếu tố siêu mỏng và đã thu hút được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Samsung đã bán được 4,5 triệu chiếc ĐTDĐ thuộc dòng Ultra trong 3 tháng cuối năm 2007, đứng thứ 10 trong tổng lượng ĐTDĐ bán ra trên toàn cầu (46,3 triệu chiếc) của hãng này trong quý IV/2007.

  Dòng Ultra ra mắt từ giữa năm 2006 với 3 mẫu ĐTDĐ đầu tiên, và rồi sau đó đã qua nhiều lần cải tiến. Mặc dù khá thành công nhưng Samsung vẫn đặt dấu chấm hết cho dòng ĐTDĐ này với sản phẩm cuối cùng là Samsung Soul. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về loại ĐTDĐ nối tiếp của Ultra.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 22/4/2008

  ID: O0804_1