• Thứ Ba, 29/04/2008 09:26 (GMT+7)

  Microsoft cân nhắc từ bỏ ý định mua Yahoo

  Microsoft tin rằng, họ có đội ngũ nhân viên tài năng để có thể thành công trên thị trường quảng cáo trực tuyến ngay cả khi không mua được Yahoo.

  Hôm 24/4/2008 “người khổng lồ phần mềm” một lần nữa nhắc lại, rất có thể họ sẽ rút lại đề nghị mua lại Yahoo đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, họ có đội ngũ nhân viên tài năng để có thể thành công trên thị trường Internet ngay cả khi không mua được Yahoo.

  Giám đốc tài chính Chris Liddell của Microsoft phát biểu trước hội nghị thông báo kết quả kinh doanh quý tài chính thứ 3 của hãng, “Nếu như hết tuần này tình hình vẫn không có tiến triển gì thì Microsoft sẽ cân nhắc đến các giải pháp thay thế”.

  Cuối tuần này cũng là hạn chót mà Microsoft đã đặt ra cho Yahoo để ngồi vào bàn đàm phán và chấp nhận đề nghị mua lại trị giá 44,6 tỉ USD, nếu không hãng sẽ đưa đề nghị sáp nhập ra lấy ý kiến của cổ đông Yahoo. “Một giải pháp khác là Microsoft sẽ từ bỏ ý định mua lại Yahoo và tự mình phát triển kinh doanh trực tuyến”, ông Liddell cho biết.

  Ý kiến mà ông Liddell đưa ra cũng trùng với những gì mà tổng giám đốc điều hành Steve Ballmer đã từng phát biểu trước đó một ngày tại Milan (Italy). Tuy nhiên, trước khi ông Ballmer đưa ra những bình luận trên, không có vẻ gì chứng tỏ Microsoft  muốn rút lại đề nghị mua lại Yahoo cả.

  Cũng trong cuộc họp nói trên, ông Liddell tiết lộ một chút thông tin về chiến lược kinh doanh của Microsoft trong trường hợp không thể mua lại được Yahoo. “Sáp nhập hay không sáp nhập được với Yahoo thì Microsoft sẽ không thay đổi chiến lược chú trọng đến thị trường quảng cáo trực tuyến. Nếu có được Yahoo thì chiến lược này có thể sẽ thuận lớn hơn. Nhưng không có thì với đội ngũ nhân viên tài năng của Microsoft và những tài sản quan trọng như MSN, Live cũng hoàn toàn có thể giúp hãng làm được điều đó.”

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 25/4/2008

  ID: O0804_1