• Thứ Năm, 08/05/2008 09:39 (GMT+7)

  Đĩa cứng mạng Lacie toả sáng

  Lacie Disk Mini - Home có kích thước của một quyển sách cỡ lớn.

  Máy chủ gia đình đang trở nên thông dụng với người dùng gia đình, những ai muốn chia sẻ âm nhạc, video và ảnh chụp trong hay ngoài căn hộ của mình. Một sản phẩm mới dạng này vừa được hãng Lacie giới thiệu là Disk Mini - Home Edition. Tuy không mạnh bằng HP MediaSmart Home Server (700USD) nhưng Disk Mini - Home (210USD) cung cấp những tính năng quan trọng của một máy chủ ở mức giá phù hợp. Thiết bị của Lacie kết nối với bộ định tuyến thông qua mạng ethernet. Việc thiết lập mất đến 40 phút, phần lớn vì ứng dụng cài đặt không tự động cấu hình các thiết lập UPnP của bộ định tuyến mà phải tinh chỉnh thủ công.

  Ứng dụng HipServ đi kèm (cài đặt trên bất kỳ máy tính nào muốn truy cập máy chủ) biến máy chủ thành thiết bị lưu trữ có các tính năng của máy chủ đa phương tiện, chẳng hạn truyền phát video.

  HipServ cũng có những tính năng sao lưu cơ bản và cho phép người dùng lên lịch các tác vụ sao lưu thư mục. Tuy nhiên, HipServ không có tính năng khôi phục dữ liệu. Việc truyền phát âm thanh và phim trong và ngoài căn hộ đều hoạt động tốt. Khi sử dụng trong một mạng nội bộ, thiết bị của LaCie hỗ trợ iTunes, cho phép tạo danh mục nhạc (playlist).

  Bạn có thể chỉ định bất cứ thư mục nào để làm thư mục cá nhân, ngoài ra, bạn có thể cấp quyền cho người dùng để chỉ xem được những nội dung của thư mục mà bạn cho phép, hoặc cấp quyền bổ sung và xóa dữ liệu.

  ID: A0804_59