• Thứ Ba, 27/05/2008 14:06 (GMT+7)

  Nova P22 - máy tính đa phương tiện nhỏ gọn

  Tuy được hãng Asus quảng cáo Nova P22 (900USD) là chiếc máy tính để bàn đa phương tiện nhưng PC World Mỹ xem đây là chiếc máy tính của những năm 1992 kết hợp với ổ đĩa CD-ROM. Nova P22 đi kèm thiết bị điều khiển từ xa và Windows Vista với ứng dụng giải trí Windows Media Center nhưng lại thiếu nhiều tính năng của một máy tính giải trí đa phương tiện và thùng máy nhỏ nên khó nâng cấp về sau.

  Nova P22 có kích thước tương đương một quyển sách bìa cứng.

  Nova P22 có kiểu dáng nhỏ gọn và hấp dẫn, trọng lượng 1,77kg, vỏ ngoài màu trắng viền cam hoặc toàn đen. Loa tích hợp cung cấp âm thanh chất lượng cao; các nút nhấn cảm ứng để bật/tắt nguồn và điều khiển ổ DVD gắn trong.

  Máy hoạt động êm nên bạn có thể dễ dàng bố trí trong phòng khách. Gần như tất cả máy tính giải trí đều được trang bị card thu tín hiệu tivi nhưng Nova P22 thì không và người dùng chỉ có thể trang bị bộ thu tín hiệu tivi gắn ngoài qua cổng USB. Hơn thế, người dùng không có cách nào để tháo nắp máy; không gian bên trong quá nhỏ để gắn card bổ sung. Nova P22 chỉ có cổng tín hiệu DVI - không có cổng HDMI; máy có ngõ xuất tín hiệu cáp quang âm thanh chất lượng.

  Nova P22 sử dụng đĩa cứng 160GB - ấn tượng cho một máy tính xách tay nhưng xem ra chưa thích hợp với một máy tính giải trí. Với BXL Intel Core 2 Duo 1,86GHz và RAM 1GB, Nova P22 đạt 66 điểm WorldBench 6. Máy sử dụng card đồ hoạ tích hợp - và không có khả năng nâng cấp - nên chưa hoàn toàn thích hợp cho nhu cầu chơi game. Máy hỗ trợ khả năng kết nối WiFi chuẩn N và Bluetooth tích hợp. Máy không đi kèm màn hình, chuột và bàn phím mà chỉ kèm thiết bị điều khiển Media Center.

  Theo tài liệu hướng dẫn đi kèm máy, một đầu nối phía dưới máy được cho là "giúp mở rộng các tính năng trong tương lai".

  ID: A0805_56