Với phiên bản Top Spin 3, hãng phát hành 2K Sports và nhà phát triển PAM muốn hướng người chơi đến một giải quần vợt chuyên nghiệp thực thụ." /> Với phiên bản Top Spin 3, hãng phát hành 2K Sports và nhà phát triển PAM muốn hướng người chơi đến một giải quần vợt chuyên nghiệp thực thụ."/> Với phiên bản Top Spin 3, hãng phát hành 2K Sports và nhà phát triển PAM muốn hướng người chơi đến một giải quần vợt chuyên nghiệp thực thụ." />
 • Thứ Tư, 07/05/2008 18:46 (GMT+7)

  Top Spin 3 - Cú xoáy lịch sử

  Với phiên bản Top Spin 3, hãng phát hành 2K Sports và nhà phát triển PAM muốn hướng người chơi đến một giải quần vợt chuyên nghiệp thực thụ.

  Lột xác

  Điều đó không đồng nghĩa với việc nói các phiên bản Top Spin trước đây là hạng "trung". Bằng cách tập trung sâu vào các kỹ năng đánh banh chính xác, thể hiện các động tác của nhân vật thật hơn, có thể nói, phiên bản thứ 3 của Top Spin đã hoàn toàn lột xác. Khi nói đến Top Spin, ngoài các giải đấu hấp dẫn, mục Career (nghề nghiệp) là mục chơi được nhiều game thủ quan tâm nhất. Đây có thể nói là linh hồn của dòng game Top Spin nói chung.

   

  Để bắt đầu vào game, nhiệm vụ đầu tiên của người chơi chính là tạo nhân vật cho riêng mình. Bạn đã bao giờ chơi thử game The Sims chưa? Nếu rồi thì bạn cũng sẽ không kém phần ngạc nhiên với hệ thống tạo nhân nhân vật của Top Spin 3! Bạn có thể tạo ra bất kỳ hình dáng nhân vật nào từ bất kỳ ý tưởng nào của bạn, từ khả năng chọn vóc dáng, màu mắt... Đặc biệt, khuôn mặt được nhà sản xuất đầu tư khá kỹ lưỡng. Có hơn 20 điểm riêng biệt trên mỗi khuôn mặt để người chơi tha hồ chỉnh sửa theo ý thích. Hệ thống tái tạo khuôn mặt được đánh giá rất mạnh trong thời điểm hiện tại và nếu kiên nhẫn, người chơi có thể tạo ra được khuôn mặt không khác gì chính mình. Một khi tạo được nhân vật như ý muốn, việc kế tiếp không gì khác là thi đấu. Khởi đầu, bạn sẽ tham dự giải nghiệp dư và sẽ đối đầu với 3 đối thủ có trình độ khá... "bèo"! Hạ gục chúng là chuyện hoàn toàn dễ dàng.

  Ngay lúc này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của Top Spin 3 với các phiên bản trước đây. Cũng với những cú đánh chuẩn, những cú bỏ nhỏ, đánh bổng và những cú xoáy "cháy nền". Nhưng tất cả mang đến cảm giác chân thực hơn trong những góc đánh, những cảm nhận về lực đánh cho người chơi.

  Huấn luyện chính mình

  Vấn đề còn lại là nhân vật mới của bạn cũng "bèo" không kém. Vì là dân mới gia nhập nên các chỉ số của bạn cũng thấp đều nhau, nghĩa là chậm chạp, yếu ớt và không tung ra được các cú đánh đúng lực. So với các bản Top Spin trước đây, nhân vật của bạn sẽ di chuyển lâu hơn và lực của các cú đánh phụ thuộc nhiều vào tốc độ chay và độ vung tay của nhân vật. Khi đã vượt qua được thử thách ban đầu, người chơi sẽ tham gia mức cao hơn - cấp Challenger. Đây là giải đấu mà bạn phải hạ gục được các đối thủ khác trong cùng nhóm và tiến xa hơn vào giải đấu chính thức. Dĩ nhiên, các đối thủ kỳ này sẽ gan góc hơn, nhưng đây cũng chính là cơ hội để bạn tăng khả năng tấn công, tốc độ... cho nhân vật của bạn thông qua các điểm thưởng sau mỗi lần chiến thắng.

   

  Có tổng cộng 8 thuộc tính cho người chơi "nâng cấp" nhân vật: đánh thuận tay, đánh rơ-ve, giao bóng, đánh trả, đánh vô-lê, sức mạnh, tốc độ và thể lực. Khi bạn tăng bất kỳ điểm nào cho các chỉ số thì điểm số yêu cầu cho lần sau sẽ tăng theo, vì thế hãy sử dụng những điểm thưởng cẩn thận! Ban đầu, người chơi sẽ được cấp cho 300 điểm và gán cho mỗi tính năng số điểm tùy thích. Ngoài khả năng tăng các chỉ số cho nhân vật, bạn cũng còn mở khóa được những vật dụng độc đáo, như: quần áo, phụ kiện và cả các trang thiết bị hoàn hảo.

  Bạn sẽ cần khá nhiều điểm số mới đạt được cấp thứ 3 trong sự nghiệp và được xem là nhân vật bắt đầu lóe sáng. Tại thời điểm này, bạn sẽ được cấp cho một hệ thống theo dõi các giải đấu hàng tháng, thường thì mỗi tháng sẽ có 2 giải đấu: dễ và khó. Nhìn chung, giải đấu khó đạt cấp cao hơn so với giải Challenger trước đây. Để thuận tiện hơn, người chơi nên hoàn thành giải đấu dễ và huấn luyện cho nhân vật của mình cứng cáp hơn. Với mong muốn tạo nên một game mô phỏng không thua gì thực tế nên bạn hoàn toàn làm chủ được việc xử lý các tình huống đánh bóng trong game.

  Những vượt trội đáng kể

  Bên cạnh việc xây dựng game theo hướng chuyên nghiệp, nhà phát triển PAM còn đầu tư khá kỹ vào hệ thống đồ họa của Top Spin 3. Một điều chắc chắn rằng Top Spin 3 sẽ đưa ra các hình ảnh khiến bất kỳ game thủ khó tính nào của Xbox 360 hay PS3 cũng phải trầm trồ khen ngợi. Những cao thủ trong làng quần vợt như: Maria Sharapova, Roger Federer... nhìn còn lộng lẫy hơn cả ngoài đời. Bên cạnh đó, hình ảnh các sân thi đấu cũng được đầu tư rất kỹ càng và lúc nào cũng đầy ắp tiếng reo hò của khán giả.

   

  Một thực tế là Top Spin 3 gây ra nhiều khó khăn cho người mới tham gia lần đầu, nhưng khi đã làm quen được, người chơi sẽ nhận ra phong cách chơi của Top Spin 3 rất có chiều sâu. Bạn sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái cùng bạn bè thông qua hệ thống thi đấu "online". Nào, hãy cùng đón chờ phiên bản Top Spin 3 chính thức ra mắt vào ngày 23/6/2008 sắp tới!

  S.D

  ID: O0805_1