• Thứ Sáu, 09/05/2008 17:51 (GMT+7)

  Blinkx tung ra nền tảng tìm kiếm video

  Blinkx đáp ứng nhu cầu của những người xuất bản web để phân loại, tổ chức và đánh chỉ mục (index) các video clip của họ, giúp các khách thăm website dễ dàng tìm được những clip này.

  Blinkx đã quyết định đóng gói và bán nhiều phần của công nghệ họ đã phát triển trong thời gian qua cho công cụ tìm kiếm (CCTK) video của mình, nhằm góp phần làm tăng nhanh chóng lượng video trực tuyến.

  Một quan chức của Blinkx cho biết, khi tạo ra và cấp phép ngày càng nhiều nội dung video, những người xuất bản web cần có phần mềm để phân loại, tổ chức và đánh chỉ mục các video clip của họ, giúp các khách thăm website dễ dàng tìm được những clip này

  "Chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi đã đưa nhiều phần của công nghệ mình đã phát triển cho CCTK video thành một nền tảng”, người sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Suranga Chandratillake của Blinkx nói. “Nền tảng AMP (Advanced Media Platform) của Blinkx gồm 3 gói phần mềm có thể làm việc liên hoàn với nhau hoặc như các thành phần độc lập:

  -       Gói phần mềm thứ nhất được thiết kế để xử lí nội dung video , có cả chức năng tìm kiếm, liên kết nội dung các video với những đoạn text có trong bài

  -       Gói phần mềm thứ hai có thể khuyến nghị những video phù hợp với người dùng dựa trên các lựa chọn trước đây của họ

  -       Gói phần mềm thứ ba tự động phân loại các clip trong thư viện video bằng cách tạo ra nguyên tắc phân loại dựa trên các video có trong đó.

   

  Cuối cùng, AMP có công nghệ để tối ưu CCTK (SEO) cho các video clip. Hiện Blinkx bán AMP ra theo 2 phiên bản: phần mềm thông thường và phần mềm dạng SaaS (sofware-as-a-service) với giá bán từ vài chục tới vài trăm nghìn USD.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 6/5/2008

  ID: O0805_1