• Thứ Sáu, 09/05/2008 17:51 (GMT+7)

  Microsoft đã phát hành XP SP3, khôi phục tự động phân phối Vista SP1

  Người dùng có thể sử dụng Windows Update để tải về các bản cập nhật Windows XP SP3 và Windows Vista SP1 hoặc tải trực tiếp tại Microsoft Download Center.

  Hôm 6/5/2008, Microsoft cho biết đã phát hành Windows XP SP3 lên web sau khi bị trì hoãn so với lịch trình do không tương thích với một sản phẩm phần mềm khác của chính hãng. Microsoft cũng đã khôi phục lại tiến trình tự động cung cấp Windows Vista SP1 qua Windows Update vì lỗi tương tự.

  Microsoft dự định công bố Windows XP SP3 vào ngày 29/4/2008 nhưng sau khi phát hiện Windows XP SP3 và Windows Vista SP1 xung đột với phần mềm Microsoft Dynamics RMS (Retail Management System) (là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa) khiến người dùng phải đối mặt với nguy cơ bị mất dữ liệu, Microsoft đã cho ngừng hoàn toàn việc cung cấp 2 gói cập nhật này. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng Windows Update để tải về các bản cập nhật nói trên hoặc tải trực tiếp tại Microsoft Download Center.

  Microsoft vẫn chưa đưa ra bản Service Pack cho khách hàng dùng Microsoft Dynamics RMS và cũng chưa đặt công cụ lọc trên Windows Update để ngăn không cho bản Service Pack được tự động tải về cho khách hàng. Dự kiến bản sửa lỗi sẽ sẵn sàng vào cuối tháng này.

  Microsoft khuyến nghị những khách hàng đang chạy Dynamics RMS trên Windows XP SP3 hoặc Windows Vista SP1 nên liên lạc với Microsoft Customer Support Services để có thêm thông tin.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 6/5/2008

  ID: O0805_1