• Thứ Hai, 12/05/2008 12:27 (GMT+7)

  Microsoft: IE7 đã bị “trói chặt” vào Windows XP SP3

  Người dùng đã cài đặt Windows XP SP3 sẽ không thể “hạ cấp” từ Internet Explorer (IE) 7 xuống IE6 trừ phi chấp nhận gỡ bỏ (uninstall) XP SP3.

  Microsoft đã cảnh báo những người dùng đang cập nhật lên Windows XP SP3 rằng, họ sẽ không thể “hạ cấp” từ IE7 xuống IE6 trừ phi chấp nhận gỡ bỏ SP3. “Nếu bạn chọn nâng cấp lên Windows XP SP3, IE7sẽ không biến mất khi cài đặt hoàn thành. Mọi thiết lập cá nhân (preferences) của bạn trên trình duyệt cũng vẫn còn nguyên”, giám đốc Jane Maliouta của chương trình IE thuộc Microsoft cho biết. “Tuy nhiên, giờ đây bạn không thể gỡ bỏ IE7 được nữa. Khi truy cập vào Add/Remove Programs trong Control Panel, bạn sẽ thấy tính năng Remove của IE7 đã bị vô hiệu hóa".

  Theo bà Maliouta, việc gắn chặt Windows XP SP3 với IE7 là một điều đã được xác định ngay từ khi thiết kế. SP3 tích hợp các phiên bản mới hơn của nhiều file trong IE6. Chính vì thế, nếu người dùng được phép quay trở lại IE6 (sử dụng các tệp tin cũ) có thể sẽ làm phát sinh xung đột.

  Những người dùng muốn giữ lại khả năng hạ cấp từ IE7 xuống IE6 nên thực hiện theo các bước sau đây: Gỡ bỏ IE7 (trước khi nâng cấp lên Windows XP SP3) à nâng cấp lên Windows XP SP3 à cài đặt lại IE7. Quy trình này cho phép người dùng gỡ bỏ IE7 để dùng IE6 mà không gây xung đột sau này.

  Nếu người dùng đã nâng cấp lên Windows XP SP3 thì cách duy nhất để quay trở lại với IE6 là phải gỡ bỏ SP3. Lúc đó, IE6 có thể được khôi phục trên một PC đã được cập nhật lên IE7.

  Người dùng đã cài Internet Explorer 8 Beta 1 (bản preview của phiên bản IE mới nhất vừa ra mắt hồi tháng 3/2008) cũng được khuyến cáo không nên nâng cấp lên Windows XP SP3. Nguyên nhân là khả năng xảy ra các vấn đề khi cài đặt.

  “Nếu muốn, người dùng nên gỡ bỏ IE8 Beta 1 trước đã”, bà Maliouta nói. “Sau khi nâng cấp lên Windows XP SP3 xong thì hãy cài lại IE8 Beta 1 “.


  Bạch Đình Vinh
  Theo InfoWorld, 7/5/2008

  ID: O0805_1