• Thứ Sáu, 16/05/2008 12:20 (GMT+7)

  Yahoo! thử nghiệm công cụ cho kết quả tìm kiếm “3 trong 1”

  Yahoo! sẽ thử nghiệm beta ở Ấn Độ khái niệm tìm kiếm mới Glue Pages, cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm bao gồm cả hình ảnh, video và chữ trên cùng một trang.

  Hiện tại, Glue Pages Beta hỗ trợ tìm kiếm trong các lĩnh vực: sức khỏe, thể thao, giải trí, du lịch, công nghệ và tài chính. Các kết quả của Glue Pages được hiển thị bên cạnh các kết quả tìm kiếm thông thường của Yahoo! Ấn Độ.

  Theo phó chủ tịch Tapan Bhat của Yahoo!, Ấn Độ là một thị trường có nhiều tiềm năng với số lượng người sử dụng dịch vụ của hãng ngày càng tăng, nội dung bản địa phong phú và quan trọng hơn cả là, tại đây có một số lượng lớn những người phát triển ứng dụng sử dụng công nghệ của Yahoo!. Chính vì lý do trên, Yahoo! đã chọn Ấn Độ là nơi thử nghiệm công cụ tìm kiếm mới. Bên cạnh đó, với mục tiêu lấy Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm, Yahoo! đã xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Bangalore, giúp cho Yahoo! thuận tiện hơn trong việc chiếm lĩnh thị trường.

  Mặc dù Yahoo! Mail vẫn là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất ở Ấn Độ, nhưng công cụ tìm kiếm của hãng cũng đang dần trở nên quan trọng. Khi Yahoo! tiến hành nghiên cứu hoạt động tìm kiếm của người sử dụng, hãng thấy rằng đa số người sử dụng đều đã dùng thành thạo công cụ của hãng, nhưng họ đã bỏ qua cơ hội sử dụng những tính năng cải tiến và mới nhất. Chính vì thế, Glue Pages sẽ giúp họ tiếp cận với công nghệ mới, bởi nó tập hợp những thông tin tốt nhất từ tất cả các nguồn trên web và hiển thị trên cùng một trang.

  Những thuật ngữ tìm kiếm dành cho người sử dụng Ấn Độ trên Glue Pages có sự giới hạn hơn so với những công cụ tìm kiếm thông thường khác. Bên cạnh những nội dung từ Yahoo! như Yahoo! Health và Yahoo! Answers, hãng cũng đã liên kết với các nhà cung cấp nội dung thuộc bên thứ 3 ở Ấn Độ và ở những nước khác.

  Nếu thử nghiệm beta thành công, Yahoo! hứa hẹn sẽ phát triển Glue Pages tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Bhat cho biết.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 8/5/2008

  ID: O0805_1