• Thứ Ba, 20/05/2008 17:48 (GMT+7)

  LG ra mắt ĐTDĐ Prada 3G tại Nhật Bản

  Một năm sau khi LG Prada xuất hiện trên thế giới, người dùng Nhật sẽ nhanh chóng có cơ hội mua được chiếc ĐTDĐ này với tính năng không đâu có: 3G.

  Giống như phiên bản trước, LG Prada 3G có màu đen, màn hình cảm ứng 3 inch, phía trước có một hàng 3 nút bấm. ĐTDĐ LG Prada 3G (còn được gọi là L852i) sẽ được bán trên thị trường Nhật Bản vào tháng 6/2008 qua hệ thống phân phối của NTT DoCoMo. Thời điểm này cũng trùng với thời gian được cho là sẽ tung ra phiên bản iPhone 3G. Cả LG và Apple đều lần lượt công bố ĐTDĐ Prada và iPhone của mình từ tháng 1/2007.

  Trên thực tế, LG Prada 3G đã ra mắt chậm hơn dự kiến, chủ yếu do trục trặc kỹ thuật. Nhật Bản đang sử dụng chuẩn 2G độc quyền nên nếu chiếc ĐTDĐ quốc tế nào hỗ trợ 3G được tung ra ở đây sẽ là một lợi thế lớn. Cũng chính việc thiếu mất tính năng 3G mà cho tới nay, iPhone vẫn chưa thực sự thịnh hành tại xứ sở hoa anh đào.

  Chiếc ĐTDĐ LG Prada hỗ trợ công nghệ 3G mới nhất, tương thích với băng tần WCDMA (Wideband Code Division Multiple Access) 2,1GHz cơ bản được DoCoMo sử dụng. Thiết bị này cũng hoạt động trên băng tần 800MHz mới nhưng lại không hỗ trợ roaming cho GSM. Điện thoại có thể download dữ liệu ở tốc độ tối đa là 7,2Mbps thông qua mạng HSDPA (High Speed Downlink Packet Access).

  Cũng giống với phiên bản LG Prada thường trước đây, phiên bản 3G vẫn được tích hợp máy ảnh 2 megapixel, nhưng lại hỗ trợ thêm chức năng thoại video nhờ được trang bị thêm một chiếc camera phụ ở phía trước điện thoại. Màn hình của máy có độ phân giải khá cao - 240 x 400 pixel (WQVGA). So với phiên bản LG Prada đầu tiên, bản 3G mảnh hơn nhưng lại lớn hơn và nặng hơn. Kích thước của máy là 101mm x 54mm x 12,7mm, trọng lượng 92g.

  LG Prada 3G sẽ có mặt tại một số quốc gia khác, tuy không khác về thiết kế nhưng mức giá sẽ khác nhau. Giá của sản phẩm này ở Nhật Bản là 815USD, cao gần gấp đôi các dòng ĐTDĐ khác. Tuy nhiên, LG và Prada cho biết đây không phải là vấn đề lớn bởi họ cũng không có ý bán sản phẩm này cho những thị trường bình dân.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 8/5/2008

  ID: O0805_1