• Thứ Sáu, 16/05/2008 12:25 (GMT+7)

  House of Hackers: Mạng xã hội dành riêng cho hacker

  Kể từ khi thành lập đến nay, mạng xã hội “House of Hackers” của nhóm “hack có đạo đức” đã có trên 1.000 thành viên đăng ký tham gia.

  Nằm trong nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu bảo mật trên toàn thế giới, cộng đồng hacker mũ trắng nổi tiếng GnuCitizen mới đây đã đứng lên xây dựng một mạng xã hội dành riêng cho hacker. Lấy tên là “House of Hackers”, mạng xã hội này đã chính thức đi vào hoạt động từ trung tuần tháng 5/2008; đến nay, đã có trên 1.000 thành viên đăng ký.

  Theo GnuCitizen, họ sử dụng thuật ngữ “hacker” để mô tả “một cộng đồng những con người thông minh, sáng tạo và độc nhất trong xã hội con người” chứ không muốn chỉ một nhóm đối tượng cụ thể nào đó.

  “Theo quan điểm của chúng tôi, hacker là một người được mọi người đánh giá cao công việc họ làm, tính sáng tạo, thông minh, độc đáo … của họ,” nhà nghiên cứu bảo mật Petko D. Petkov – người sáng lập GnuCitizen – cho biết. “Chúng tôi không khuyến khích các hoạt động tội phạm. House of Hackers được lập ra với mục tiêu tạo lập một địa điểm giúp các thành viên có thể trao đổi ý tưởng, liên lạc, thành lập các nhóm hoạt động riêng hoặc tham gia vào các thị trường tuyển dụng hacker …”

  Ông Petkov cho biết, khả năng tạo lập các nhóm hacker trên mạng là một điều thực sự hữu ích trong việc tạo nên các nhóm thử nghiệm đột nhập đặc biệt. GnuCitizen cũng khuyến khích doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội House of Hackers để tuyển dụng được các chuyên gia nghiên cứu bảo mật tài năng hoặc tham gia vào các dự án cụ thể.

  Bạch Đình Vinh
  Theo Techworld, 12/5/2008

  ID: O0805_1