• Thứ Ba, 27/05/2008 18:28 (GMT+7)

  Ấn tượng cùng Mercenaries 2: World in Flames

  Pandemic dường như "lặn mất dạng" từ hội chợ E3 năm ngoái! Nhưng, trong cuộc họp báo mới nhất của EA, Pademic bất chợt hé lộ các chi tiết game Mercenaries 2.

  Câu chuyện bắt đầu

  Thực ra, Mercenaries 2: World in Flames đã được giới thiệu từ tháng 7 năm rồi, game gây ấn tượng rất lớn khi Pademic cho biết đây là một trong những game có thế giới rộng lớn và phong cách chơi rất có chiều sâu. Có lẽ vì thế mà những game cùng thể loại, như Red Faction: Guerrilla và Crysis dù có nhiều điều hấp dẫn nhưng vẫn chưa hấp dẫn người chơi như Mercenaries 2. Nhưng mọi thông tin về game hầu như bị nhà sản xuất "bưng bít" kể từ lần giới thiệu đầu tiên đến công chúng. May mắn thay, nhà sản xuất Jonathan Zamkoff đã có quyết định cung cấp vài thông tin mới nhất của Mercenaries 2.

   

  Theo Zamkoff, trong game sẽ có rất nhiều bè phái tham gia vào cuộc chiến tranh giành nguồn dầu hỏa to lớn ở Venezuela. Trong vai tay lính đánh thuê chuyên nghiệp, bạn sẽ được tên độc tài Solano thuê bạn cùng những đồng nghiệp bảo vệ nguồn tài nguyên này khỏi lực lượng nổi dậy. Tình hình càng rối ren hơn khi cuộc nội chiến có sự tham gia của những lực lượng khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi bị Solano chơi xỏ và "xù" tiền, bạn trở thành chiến binh tự do và “đòi nợ” hắn trong cuộc chiến này bằng cách đầu quân cho nhiều lực lượng khác. Điểm đặc biệt của game là bạn có thể tham gia bất kỳ tổ chức nào cũng được, game cho bạn tự lựa chọn hướng đi riêng cho mình.

  Tượng đài mới cho dòng game Mercenaries

  Tuy lối chơi còn nhiều điểm giống như phiên bản trước, nhưng tất cả đều đã được cải tiến đến từng chi tiết một. Mỗi nhiệm vụ sẽ được chia làm nhiều mục tiêu nhỏ và có tính liên kết với nhau. Màn chơi rộng lớn cũng cho phép Pandemic thử nghiệm lối chơi “free-roaming” và đưa vào hàng loạt những nhiệm vụ đặc biệt. Một yếu tố mới trong trò chơi nhằm tiết kiệm thời gian cho bạn là chiếm cứ điểm đáp, nơi giúp bạn di chuyển tới các khu vực trong màn chơi một cách nhanh chóng. Số lượng khí tài trong trò chơi lên đến con số khủng, 140 loại xe và 30 loại vũ khí. Trong đó bao gồm nhiều loại xe chiến đấu, tăng, thiết giáp, trực thăng, ca-nô cùng hàng loạt những xe dân sự khác mà bạn có thể sử dụng thoải mái. Ngoài các loại súng trường, tiểu liên quen thuộc, các thứ “đồ chơi” được nhấn mạnh ở bản này là loại vũ khí có sức công phá lớn: súng phóng lựu, rocket, các loại lựu đạn...

   

  Ngoài lựu đạn thường, bạn còn được trang bị loại lựu đạn đặc biệt có thể dính vào mọi bề mặt và kích nổ từ xa. Sở dĩ Mercenaries 2 sở hữu những loại vũ khí mạnh như trên là do trò chơi muốn thể hiện sức mạnh của cơ chế vật lý và phá hủy đến từng chi tiết của mình. Một ví dụ để giải thích điều này là khi tấn công một tháp canh, bạn có thể dùng súng để hạ tên lính gác, nhưng với cơ chế vật lý tốt, bạn chỉ cần dùng thuốc nổ phá chân tháp là mọi thứ sẽ được “dọn dẹp” nhanh chóng. Trong khi chiến đấu, bạn cũng có thể gọi thêm máy bay cứu viện thả bom oanh tạc khu vực; gọi trực thăng thả các vũ khí, phương tiện để bạn sử dụng khi cần thiết... Tất nhiên, những việc này sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền nhất định, nhưng không đáng kể so với khoản thu về sau mỗi nhiệm vụ. Như nhiệm vụ đầu tiên của chúng ta là đánh chiếm một đồn canh, và số tiền thưởng lên đến 200.000 USD. Với số tiền nhiều như vậy thì chúng ta tha hồ sử dụng các vũ khí có mặt trong game.

  Công nghệ tiên tiến

  Trong bản chơi thử, chúng ta có thể chứng kiến được thế nào là "thế giới rộng mở" của game. Bạn có thể điều một chiếc máy bay trực thăng đến đón và bay rảo mọi nơi để xem xét tình hình chiến sự từ trên cao. Không chỉ ngồi xem, nếu thích, bạn có thể thay thế phi công và điều khiển máy bay theo ý thích. Hệ thống điều khiển xem ra cũng dễ dàng cho bất cứ người chơi nào. Hình ảnh trong game cũng được mô tả như thật, những ngọn cây sẽ bị xô đẩy dữ dội nếu như bạn cho máy bay trực thăng tiến gần đến chúng. Các khung hình trong game chuyển động rất mượt mà (hơn 30 khung hình mỗi giây). Muốn cảm nhận được âm thanh của game thì hãy trực tiếp tham gia vào game. Bạn sẽ thấy như "búa bổ vào đầu" bởi những tiếng súng đạn nổ liên hồi, những tiếng xào xạc của cây cối khi máy bay lượn ở trên đầu...

   

  Mặt khác, nếu không có nhiệm vụ phụ thì chắc chắn không thể gọi Mercenaries 2 là game có nội dung mở được. Bạn vừa có thể thi hành cả nhiệm vụ phụ lẫn nhiệm vụ chính song song với nhau. Đáng tiếc là chưa thấy nhà sản xuất hé lộ bất kỳ thông tin nào về chế độ chơi mạng của game.

  S.D

  ID: O0805_1